Bảng A

Sông Lam Nghệ An 2 - 0 PVF

Hoàng Anh Gia Lai 2 - 0 Đồng Tháp

Bảng B

QNK Quảng Nam 1 - 2 Than Quảng Ninh

Đắk Lắk 1 - 5 SHB Đà Nẵng

Sau hai lượt trận đầu, đương kim vô địch U13 SLNA với 4 điểm trong tay có lợi thế tâm lý khá thoải mái khi tiếp U13 PVF. Với trình độ kỹ thuật đồng đều và nhỉnh hơn đối thủ, các cầu thủ SLNA đã sớm làm chủ thế trận và tạo ra nhiều tình huống sóng gió trước khung thành U13 PVF.

VCK Giải bóng đá Thiếu niên toàn quốc Yamaha Cup 2020: Những đội đầu tiên góp mặt ở vòng Tứ kết 1

Trước sức ép mà SLNA tạo ra, cuối cùng thì thủ môn PVF cũng phải vào lưới nhặt bóng ở phút 20. Từ cánh trái, nỗ lực leo biên và đưa bóng vào trong thuận lợi của đồng đội giúp Nguyễn Anh Dũng (7) thoải mái băng vào dứt điểm cận thành mở tỷ số trận đấu.

VCK Giải bóng đá Thiếu niên toàn quốc Yamaha Cup 2020: Những đội đầu tiên góp mặt ở vòng Tứ kết 2

Bị dẫn bàn nhưng các cầu thủ PVF vẫn không tạo ra được nhiều cơ hội đáng kể về phía khung thành SLNA. Không những vậy, họ còn phải nhận bàn thua thứ hai ở phút 27. Lần này, Trần Quốc Hoà (10) tiếp tục chứng tỏ anh là cây săn bàn số 1 của đội bóng xứ Nghệ khi vượt qua hậu vệ lẫn thủ môn PVF để nâng tỷ số lên 2-0.

VCK Giải bóng đá Thiếu niên toàn quốc Yamaha Cup 2020: Những đội đầu tiên góp mặt ở vòng Tứ kết 3

VCK Giải bóng đá Thiếu niên toàn quốc Yamaha Cup 2020: Những đội đầu tiên góp mặt ở vòng Tứ kết 4

Bước sang hiệp 2 với lợi thế có trong tay, các cầu thủ SLNA chuyển sang đá phòng ngự - phản công, một số trụ cột được cho ra nghỉ nhưng PVF vẫn không thể tìm được bàn gỡ. Chung cuộc, SLNA giành chiến thắng với tỷ số 2-0.

VCK Giải bóng đá Thiếu niên toàn quốc Yamaha Cup 2020: Những đội đầu tiên góp mặt ở vòng Tứ kết 5

Ở trận đấu cùng giờ, U13 HAGL gặp U13 Đồng Tháp để nuôi hy vọng vào Tứ kết. Các cầu thủ HAGL có đôi chút lợi thế hơn khi đã có 3 điểm nhưng Đồng Tháp cũng cho thấy mình là một đối thủ hết sức khó chịu. Đó là lý do hiệp 1 của trận đấu trôi qua mà không có bàn thắng nào được ghi.

VCK Giải bóng đá Thiếu niên toàn quốc Yamaha Cup 2020: Những đội đầu tiên góp mặt ở vòng Tứ kết 6

Sang hiệp 2, Đồng Tháp có một sự thay đổi người nhằm cải thiện thế trận, Trần Phúc Thịnh (8) rời sân nhường chỗ cho Trần Hoàng Nam (11). Tuy nhiên, khi sự thay đổi người này con chưa mang lại hiệu quả thì họ phải nhận bàn thua ở phút 46.

VCK Giải bóng đá Thiếu niên toàn quốc Yamaha Cup 2020: Những đội đầu tiên góp mặt ở vòng Tứ kết 7

Từ pha treo bóng của đội trưởng Lê Nguyễn Phương Nam (5) bên phía HAGL từ giữa sân, hậu vệ Phạm Đăng Quý (4) của Đồng Tháp lóng ngóng đá phản lưới nhà. Có bàn thắng dẫn trước, các học trò HLV Trinh Duy Quang thảnh thơi hơn trong thế trận phòng ngự phản công.

VCK Giải bóng đá Thiếu niên toàn quốc Yamaha Cup 2020: Những đội đầu tiên góp mặt ở vòng Tứ kết 8

Và cuối cùng thì các cầu thủ HAGL cũng có được bàn thắng nhân đôi cách biệt ở 58. Từ nỗ lực cá nhân và dứt điểm của Trần Đắc Lộc (9), thủ môn Đồng Tháp chơi thiếu tập trung để bóng từ từ đi vào khung thành. Giành chiến thắng chung cuộc 2 – 0, HAGL đã giành quyền vào chơi Tứ kết cùng đội đầu bảng SLNA.

VCK Giải bóng đá Thiếu niên toàn quốc Yamaha Cup 2020: Những đội đầu tiên góp mặt ở vòng Tứ kết 9

Trước đó, trong buổi sáng, Than Quảng Ninh giành chiến thắng 2 - 1 trước QNK Quảng Nam, trong khi SHB Đà Nẵng thắng đậm Đắk Lắk với tỷ số 5-1. Sau khi kết thúc vòng bảng, Than Quảng Ninh (7 điểm) và SHB Đà Nẵng (4 điểm) là 2 đại diện của bảng B bước vào vòng Tứ kết diễn ra ngày 12/2.

Ngày 10/10, các trận đấu cuối của vòng bảng C và D sẽ tiếp tục diễn ra để xác định 4 đại diện còn lại của vòng Tứ kết, cụ thể:

08h00: Bình Dương – H. Hải Dương

08h00: Long An – Thừa Thiên Huế

14h30: Tây Ninh – Juventus VN

14h30: Hà Nội – T&T VSH