Ngày 11/11 tới, ĐT Việt Nam sẽ gặp Nhật Bản tại vòng loại thứ 3 - vòng loại World Cup 2022 trên sân Mỹ Đình. Tiếp đó, ngày 16/11, ĐT Việt Nam sẽ gặp đối thủ tiếp theo là Ả rập Xê út. 

Trận đấu gần đây nhất của ĐT Việt Nam trên sân Mỹ Đình là trận gặp ĐT Úc tại vòng loại World Cup, đó là trận đấu không có khán giả. Tại 2 trận cầu sắp tới, 12.000 vé đã được phát hành, khán giả đã có thể vào sân. 

Ngoại trừ số vé được bán cho các đối tác, vé của 2 trận đấu được phát hành không nhiều (khoảng 7000 vé) và hoàn toàn được bán online. 

Lý do chính để các CĐV bóng đá đến sân là đã lâu lắm rồi các CĐV không được xem trực tiếp, cổ vũ trực tiếp Quang Hải và các đồng đội trên sân Mỹ Đình, không được tận hưởng không khí rực lửa của bóng đá. 

Vé bóng đá ĐT Việt Nam trên sân Mỹ Đình: người bán nhiều hơn người mua, giá không tăng cao - Ảnh 5
Vé bóng đá ĐT Việt Nam trên sân Mỹ Đình: nhiều người đã nhận được "vé cứng", tức tấm vé đã được in sau khi đặt thành công qua ứng dụng.

Nhưng lại có nhiều lý do để các CĐV không mặn mà lắm với trận đấu, mà lớn nhất là việc dịch bệnh vẫn còn đang có những diễn biến khó lường, Hà Nội từ vùng xanh đã chuyển thành vùng vàng. Để có thể vào sân, ngoài có vé, các CĐV phải có "thẻ xanh", tức đã tiêm phòng đủ 2 mũi và có xét nghiệm âm tính với Covid-19 72 giờ trước thời điểm vào sân. 

Giá vé với các mức mệnh giá là 1,2 triệu đồng, 700 nghìn đồng và rẻ nhất là 500 nghìn đồng khiến nhiều CĐV cho rằng khá cao. ĐT Việt Nam chưa có điểm nào sau các trận đấu đã qua, và cũng rất khó để có điểm trước 2 đối thủ được đánh giá là mạnh hơn nhiều. 

Trước đây, khi có các trận đấu của ĐT Việt Nam trên sân Mỹ Đình, phe vé hoạt động sôi nổi. Lần gần đây nhất có cơn sốt vé mạnh mẽ là trận chung kết AFF Cup 2019, giá vé được bán ở chợ đen ngay trước cổng sân Mỹ Đình lên tới 6 triệu đồng/1 cặp vé, khi các CĐV muốn chứng kiến trực tiếp giây phút đăng quang lên đỉnh Đông Nam Á của thầy trò ông Park Hang seo. 

Vé bóng đá ĐT Việt Nam trên sân Mỹ Đình: người bán nhiều hơn người mua, giá không tăng cao - Ảnh 1
Vé bóng đá ĐT Việt Nam gặp Nhật Bản: giá vé bán lại không chênh cao, cặp vé giá gốc 2,4 triệu được rao bán 3 triệu đồng.
Vé bóng đá ĐT Việt Nam trên sân Mỹ Đình: người bán nhiều hơn người mua, giá không tăng cao - Ảnh 2
Vé bóng đá ĐT Việt Nam trên sân Mỹ Đình: không sốt vé

Vé được bán online thông qua ứng dụng, vẫn hạn chế tụ tập đông người nên muốn tìm vé, người mua lên "chợ vé online" hoạt động trên Facebook. 

Tại những chợ vé online Facebook này, người bán là những người đã đặt được vé qua ứng dụng, đã nhận được "vé cứng" giao tận tay. Số vé do cá nhân bán lại chủ yếu là 1-2 cặp vé, rất hãn hữu có người sở hữu được 4-5 cặp vé. 

Tuy nhiên, do không quá "hot", dạo qua các nhóm chợ vé online thì người bán còn nhiều hơn cả những người có nhu cầu mua vé. Một "tus" rao vé thì lại thấy toàn những phản hồi là có vé bán lại. 

Vé bóng đá ĐT Việt Nam trên sân Mỹ Đình: người bán nhiều hơn người mua, giá không tăng cao - Ảnh 3
Vé bóng đá ĐT Việt Nam trên sân Mỹ Đình: người bán nhiều hơn người mua, giá không tăng cao - Ảnh 4
Vé bóng đá ĐT Việt Nam trên sân Mỹ Đình: người bán nhiều hơn người mua, một "tus" bán lại vé nhận lại toàn những lời rao bán vé của những người khác

Mức giá cũng không chênh lệch nhiều, rơi vào khoảng 200-300 nghìn đồng 1 vé. Một cặp vé mệnh giá 700 nghìn đồng, giá gốc là 1,4 triệu được rao bán 2 triệu đồng chưa mặc cả, thương lượng. Vé đắt nhất mệnh giá 1,2 triệu đồng - 2,4 triệu/1 cặp được rao bán ở mức 3 triệu nhưng rất khó giao dịch. 

Với việc giá vé cao, phải xét nghiệm, cộng tâm lý cứ an toàn là trên hết, rất nhiều CĐV lựa chọn phương án ở nhà cổ vũ qua truyền hình, dù rất muốn truyền lửa cho Quang Hải và đồng đội chiến đấu với Nhật Bản và Ả rập Xê út.