Đây là lần đầu tiên tỉnh tổ chức,  chương trình nhằm động viên, tôn vinh, khuyến khích việc học và trọng dụng người tài. Trang trọng hơn, tất cả đại biểu, các thầy cô giáo và 367 bạn học sinh được vinh danh lần này đều mang trang phục áo dài ngũ thân truyền thống thật ấn tượng.

Về Quốc Tử Giám - Huế chung vui cùng học trò xuất sắc cố đô 1

Quốc Tử Giám là biểu tượng cho vùng đất học. Trong số hơn 500 vị Tiến sĩ, Phó bảng của triều Nguyễn, có không ít vị đã từng dùi mài kinh sử tại ngôi trường này…

“Học sinh danh dự toàn trường” là danh hiệu cao quý mà mỗi trường học chỉ có 01 học sinh được tuyên dương tại Quốc Tử Giám - Huế. Đây là trường đại học duy nhất thời phong kiến còn tồn tại trên đất nước ta; là di tích lịch sử, biểu tượng của vùng đất học từng là Kinh đô của đất nước. Quốc Tử Giám chọn làm điểm tổ chức tuyên dương khen thưởng học sinh danh dự toàn trường hàng năm là niềm tự hào, khích lệ sự phấn đấu học tập, rèn luyện cho học trò.

Về Quốc Tử Giám - Huế chung vui cùng học trò xuất sắc cố đô 2

Lễ vinh danh trang trọng…

367 gương mặt xuất sắc lần này thật xứng đáng, đều là những bạn học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi, cuộc thi về thể thao, văn hóa, văn nghệ, có đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến được ứng dụng tốt cho cộng đồng; có nhiều đóng góp trong công tác Đội, Đoàn, Hội và các phong trào học sinh; thực hiện nhiều việc làm trong phong trào Người tốt việc tốt; vượt qua hoàn cảnh khó khăn để học tập tốt; là những tấm gương về năng lực, phẩm chất…

Về Quốc Tử Giám - Huế chung vui cùng học trò xuất sắc cố đô 3

Bác Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế  tặng Bằng khen cho các học sinh danh dự…

Ngoài tuyên dương - khen thưởng, bác Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh - mong muốn giới thiệu đến thế hệ trẻ về di tích Quốc Tử Giám lịch sử, văn hóa, giáo dục và cũng là dịp để tôn vinh tà áo dài truyền thống, xây dựng Huế là kinh đô áo dài Việt Nam.

Về Quốc Tử Giám - Huế chung vui cùng học trò xuất sắc cố đô 4

Về Quốc Tử Giám - Huế chung vui cùng học trò xuất sắc cố đô 5

… Đặc biệt biểu dương, khen ngợi những bạn học sinh đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn để đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện

Về Quốc Tử Giám - Huế chung vui cùng học trò xuất sắc cố đô 6

Bạn Lê Thanh Trường (Lớp 7/3 – THCS - THPT Hồng Vân - Huyện A Lưới) xúc động: “Được khoác bộ áo dài này, mình thấy thích thú và tự hào vô cùng. Có lẽ mọi người cũng như mình, xem đây là món quà quý giá, đáng nhớ suốt đời”.

Về Quốc Tử Giám - Huế chung vui cùng học trò xuất sắc cố đô 7

Về Quốc Tử Giám - Huế chung vui cùng học trò xuất sắc cố đô 8

Về Quốc Tử Giám - Huế chung vui cùng học trò xuất sắc cố đô 9

Về Quốc Tử Giám - Huế chung vui cùng học trò xuất sắc cố đô 10

Như là ngày hội áo dài ngũ thân…

Về Quốc Tử Giám - Huế chung vui cùng học trò xuất sắc cố đô 11

Thầy Nguyễn Tân - Giám đốc Sở GD&ĐT tự hào với học trò của mình…

Về Quốc Tử Giám - Huế chung vui cùng học trò xuất sắc cố đô 12

Về Quốc Tử Giám - Huế chung vui cùng học trò xuất sắc cố đô 13

Về Quốc Tử Giám - Huế chung vui cùng học trò xuất sắc cố đô 14

 Các bạn không bỏ lỡ ghi lại hình ảnh ở thời khắc, không gian ý nghĩa này…

Xin chúc mừng những cố gắng, miệt mài của các bạn nhỏ xứ Huế đã được các cô bác lãnh đạo quan tâm, đồng hành và động viên kịp thời. Chúc các bạn tiếp tục có một năm học mới đạt được nhiều kết quả như ý!