Quốc gia này có diện tích chỉ hơn 300 km vuông. Thế nhưng Malta lại là một resort khổng lồ. Du khách khắp nơi đổ về đây để tận hưởng cuộc sống thanh bình, hít hà bầu không khí trong lành của biển khơi. Ảnh: Secondhome.

 

Trước đây, Malta từng nằm dưới sự chiếm đóng của người Phoenicia, các hiệp sĩ Thánh John, người Aragone, người Pháp và người Anh. Đất nước này có vị trí chiến lược nằm giữa châu Âu, Bắc Phi và Trung Đông. Ảnh: Telegraph.

 

Du khách tha hồ thưởng thức các bữa tiệc âm nhạc tại các hộp đêm nổi tiếng thế giới như Tiësto, Paul van Dyk, Ferry Corsten và Carl Cox. Ảnh: Nightlife-cityguide.

Có 5 ngôi đền được UNESCO ở Malta được công nhận là Di sản thế giới. Trong đó, đền Độc lập là đền cổ nhất thế giới. Ảnh: Tapintotravel.

 

Vịnh Mellieħa, Għajn Tuffieħa và vịnh Golden có các bãi biển cát đẹp nằm ở phía bắc Malta. Ảnh: Firstchoice.

Các bãi biển tuyệt đẹp với làn nước xanh biếc. Tới đây mùa đông, bạn có thể đi tham quan bằng thuyền. Vào mùa hè, nước ấm rất thích hợp để bơi lội. Ảnh: Marinahotel.

Đến đây tất nhiên bạn sẽ được thưởng thức những món ngon được chế biến từ hải sản tươi ngon. Ngoài ra, ẩm thực Malta còn ảnh hưởng bởi ẩm thực miền Nam nước Ý. Vì vậy, bạn dễ dàng tìm thấy các món như pizza và mì pasta ở nơi này. Ảnh: Huffingtonpost.

Sea (tổng hợp)