Đại học Bách khoa Hà Nội bắt đầu năm học mới từ ngày 27/9 và thông báo sinh viên học trực tuyến ngay từ tuần đầu tiên đến khi có thông báo mới.

Cụ thể, trường triển khai dạy và học trực tuyến từ tuần 1 năm học 2021-2022 (bắt đầu học kỳ vào ngày 27/9 đối với K65 trở về trước) theo thông báo cụ thể của Phòng Đào tạo.

thỵtyky - Ảnh 2

Toàn thể cán bộ, nhân viên, sinh viên, nghiên cứu sinh có thể đến trường tiến hành thí nghiệm nghiên cứu phục vụ khóa luận/đồ án tốt nghiệp, luận văn và luận án nhưng không được tụ tập quá 20 người trong một phòng thí nghiệm hay 50 % vị trí làm việc, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch và được đơn vị kiểm soát.

thỵtyky - Ảnh 1

Người học, cán bộ nhân viên từ các tỉnh ngoài về Hà Nội phải thực hiện khai báo y tế và nơi cư trú. Người học, cán bộ nhân viên về từ địa phương thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ phải được sự đồng ý bằng văn bản của chính quyền trước khi di chuyển vào thành phố.

Tương tự, Học viện Tài chính cũng yêu cầu tất cả sinh viên hệ Đại học chính quy của trường chủ động tải và cài đặt phần mềm học tập trực tuyến theo hướng dẫn từ ngày 22/9.

Một số trường ĐH thuộc vùng xanh như ĐH Thương mại, ĐH Hà Nội, Học viện Ngân hàng,... cũng chưa cho sinh viên đến trường và vẫn duy trì học trực tuyến. 

thỵtyky - Ảnh 3

Đại học Công nghiệp Hà Nội dự kiến trong tháng tới vẫn sẽ cho sinh viên học trực tuyến,  chưa kể trường còn có cơ sở ở Hà Nam, nơi dịch bệnh đang phức tạp.

Nữ sinh Ngô Thùy Linh, tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh của ĐH Hà Nội cho biết, đã hoàn thành xong thủ tục nhập học và sẽ bắt đầu năm học mới với hình thức học online vào ngày 2/10 tới đây.

thỵtyky - Ảnh 4

Nữ sinh Nguyễn Đình Nguyệt Hà, sinh viên ngành Kế toán của HV Ngân hàng cho biết, trường em cũng sẽ chính thức bắt đầu vào năm học mới vào 4/10 tới đây và cũng học trực tuyến chứ chưa cho phép các tân sinh viên đến "nhận trường, gặp bạn".

Đa số các tân sinh viên không cảm thấy khó khăn hay vướng mắc với việc hoàn thiện thủ tục online hay học trực tuyến bởi các em đã có thời gian làm quen với hình thức học này trong thời gian hơn 1 năm qua.