Cụ thể, dự án "Bữa trưa văn minh" của các bạn đội New Stars đã phản ánh hiện thực lãng phí thức ăn ở Việt Nam và trên toàn thế giới.

Việt Nam có 2 dự án tham dự Hội nghị Trẻ em Thế giới 1

Đội New Stars trình bày về dự án "Bữa trưa văn minh"

Theo đó, mỗi năm trên thế giới có tới 1,3 tỷ tấn thức ăn thừa bị bỏ đi. Lượng thức ăn này tương đương với ba hồ nước ngọt lớn hoặc có giá trị đến 100 tỷ đô la. Chúng cũng có thể nuôi sống cả ba Châu lục như Châu Phi, Châu Âu và Châu Mỹ trong 1 năm.

Với tinh thần: "Mọi thay đổi trước hết phải bắt đầu từ thay đổi chính bản thân mình", đội New Stars đã thực hiện dự án "Bữa trưa văn minh" ngay tại ngôi trường ngoại khóa của mình để kêu gọi mọi người đừng lãng phí thức ăn.

Còn các thành viên đội Dalat Kid hướng đến một vấn đề cũng rất thời sự khác trong dự án "Cùng con tâm sự": những người già cô đơn trong thời đại 4.0.

Thông qua vở kịch đáng yêu, dí dỏm và cũng chua cay, đội Dalat Kid đã diễn tả thực tế cha mẹ, người già trong gia đình bị bỏ quên bởi chính người thân trong gia đình.

Việt Nam có 2 dự án tham dự Hội nghị Trẻ em Thế giới 2

Các thành viên đội Dalat Kid thể hiện dự án thông qua hình thức kịch

Trong Ngày hội Trẻ em DFC Việt Nam 2019, dự án đến từ hai đội Dalat Kid và New Stars đã xuất sắc vượt qua các đội còn lại để giành được phiếu bầu của Ban Giám khảo và nhận được tài trợ, đại diện các bạn nhỏ Việt Nam tham dự Hội nghị Trẻ em Thế giới DFC 2019.

DFC (Design for Change, được dịch là "Kiến tạo để thay đổi") là phong trào lớn nhất thế giới, hiện có mặt tại 100 quốc gia, tác động đến hơn 2,5 triệu bạn nhỏ và hơn 50.000 trường học. 

Ở đó, các bạn tham gia đóng góp sáng kiến và thực hiện các dự án có ích cho cộng đồng bằng phương pháp tư duy kiến tạo với 4 bước đồng cảm - hình dung - thực hiện - chia sẻ.