Ngày 28/3, Sở GD&ĐT Hà Nội đã trao giải cho các thí sinh trong nước ở bảng B. Tới tối ngày 29/3, Ban tổ chức đã vinh danh các thí sinh tham dự bảng thi đấu quốc tế. Tham dự bảng A (bảng quốc tế) có các thí sinh đến từ 10 quốc gia: Ba Lan, Ghana, Indonesia, Malaysia, Myanma, Philipin, Thái Lan, Trung Quốc, Hungari và Việt Nam. 

 - ảnh 1

Sau 4 ngày giao lưu, tranh tài, đã có 55 học sinh đoạt giải. Ở phần thi cá nhân, có 11 huy chương vàng, 18 huy chương bạc và 26 huy chương đồng. Trong đó Việt Nam giành 5 vàng, Ba Lan đoạt ba huy chương vàng, ba đại diện còn lại đến từ Trung Quốc, Thái Lan và Indonesia. Hai giải nhất tập thể thuộc về Việt Nam và Philippines.

Là một học sinh giành huy chương bạc cá nhân, bạn Lê Đức Hiếu (Lớp 10 Toán 1 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) chia sẻ:  mình rất vui và vinh dự khi được xướng tên lên nhận giải, qua cuộc thi này mình tích lũy được nhiều kinh nghiệm làm Toán, hiểu hơn về nền giáo dục của các nước.

Như vậy kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng lần XV đã chính thức khép lại. Đây là lần đầu tiên Việt Nam mở rộng kỳ thi ra với bạn bè quốc tế. Đây thực sự là một sân chơi bổ ích cho học sinh yêu thích toán học, đồng thời góp phần tăng cường sự giao lưu, chia sẻ giữa các thế hệ thầy, cô giáo, học sinh, thúc đẩy hợp tác quốc tế trong lĩnh vực toán học.

Chi Đặng (Tổng hợp)