Việt Nam vô địch cuộc thi tấn công mạng lớn nhất thế giới

Vừa qua, Team Viettel - đội ngũ chuyên gia của Công ty An ninh mạng Viettel (Viettel Cyber Security - VCS) đã xuất sắc giành ngôi vô địch cuộc thi Pwn2Own Toronto năm 2023. Đây là lần đầu tiên một công ty an ninh mạng Việt Nam đứng nhất toàn đoàn tại Cuộc thi tấn công mạng lớn nhất thế giới.

 

Bảng xếp hạng Cuộc thi Pwn2Own Toronto năm 2023.Bảng xếp hạng Cuộc thi Pwn2Own Toronto năm 2023.

Năm nay, Team Viettel mang tới cuộc thi Pwn2Own Toronto 2023 đội hình gồm 16 chuyên gia An toàn thông tin, trong đó có 75% thế hệ Gen Z. Các hacker mũ trắng đến từ Công ty An ninh mạng Viettel đã tấn công kiểm thử vào các thiết bị mục tiêu gồm điện thoại di động, 3 chủng loại máy in, loa thông minh, SOHO Smash-up (thiết bị văn phòng nhỏ) và thiết bị lưu trữ mạng. Team Viettel đã đạt điểm tuyệt đối tại 7/7 hạng mục, với số điểm 30, cách biệt với đội đứng thứ nhì là 12.75 điểm và trở thành nhà vô địch thế giới một cách thuyết phục.

Pwn2Own là cuộc thi tấn công mạng uy tín và lớn nhất thế giới được Zero Day Initiative tổ chức thường niên từ năm 2007. Năm 2023, có hơn 20 đội thi đến từ 17 quốc gia. Đội ngũ chuyên gia của Công ty An ninh mạng Viettel đã tham gia Pwn2Own 6 lần, trong đó, ngay lần đầu tiên đã đứng thứ 5.

Vô địch Pwn2Own 2023 đã giúp Công ty An ninh mạng Viettel tiếp tục khẳng định vị thế của một đơn vị an toàn thông tin tầm cỡ quốc tế, tạo dấu ấn trên bản đồ an ninh mạng thế giới.

Trước đó, các chuyên gia an toàn thông tin của Công ty An ninh mạng Viettel đã được cộng đồng quốc tế, các bảng xếp hạng an ninh mạng thế giới và các hãng công nghệ lớn như Microsoft, Bugcrowd, Google… công nhận.

Tính tới nay, Công ty An ninh mạng Viettel đã phát hiện hơn 400 lỗ hổng bảo mật Zero-day của các nền tảng, hệ thống công nghệ thông tin lớn như Microsoft, Oracle, Google, Apache, VMWare… đóng góp vào việc giảm thiểu các cuộc tấn công mạng và nâng cao tri thức an ninh mạng toàn cầu.

Cuộc thi Pwn2Own năm nay có tám hạng mục khác nhau dành cho các thí sinh, bao gồm Mobile Phones (Điện thoại di động), Home Automation Hubs (Bộ điều khiển nhà thông minh), Smart Speakers (Loa thông minh), Printers (Máy in), Surveillance Systems (Thiết bị giám dõi), Network Attached Storage – NAS (Thiết bị lưu trữ mạng), Google Devices (Thiết bị Google), Small Office/Home Office (SOHO) Smash-up (Thiết bị văn phòng nhỏ) với hơn 1 triệu USD tiền thưởng.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết Việt Nam vô địch cuộc thi tấn công mạng lớn nhất thế giới tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác