Tới tham dự buổi Lễ tuyên dương Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc năm 2018 có bác Trương Thị Mai (Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương), anh Lê Quốc Phong (Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn); anh Nguyễn Ngọc Lương (Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương) cùng 200 Chỉ huy Đội giỏi và 63 phụ trách thiếu nhi trên cả nước...

Phát biểu tại lễ tuyên dương, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương cho biết: "Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc tổ chức 5 năm 1 lần. Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc năm nay có sự tham gia của 200 Chỉ huy Đội giỏi từ khắp mọi miền của Tổ quốc, đây là kỳ có đông Chỉ huy Đội tham gia nhất; đến từ đầy đủ các tỉnh, thành nhất 63/63 tỉnh thành.

Nội dung liên hoan được đầu tư đổi mới, sáng tạo vừa kết hợp kiến thức, kỹ năng, vừa chú trọng ưu tiên các trải nghiệm thực tiễn, sôi nổi, hấp dẫn, cuốn hút phát huy sự sáng tạo của các em; cơ cấu, đội tuổi hợp lý. Điều đáng mừng không chỉ ở số lượng các em tăng lên mà còn ở chất lượng đội ngũ chỉ huy Đội lần này khá toàn diện, đồng đều ở nhiều đối tượng, nhiều lĩnh vực với những thành tích hết sức tiêu biểu.

Các em chính là những tấm gương sáng về ý thức trách nhiệm, sự tự tin, năng động, tài năng và sáng tạo. Ở các em, chúng ta không chỉ thấy được trí tuệ và kiến thức, kỹ năng mà còn cho thấy bản lĩnh tự tin, sự chủ động cùng một tâm hồn đẹp; các em đã thực sự là những “thủ lĩnh” nhỏ tuổi trong thiếu nhi."

Bác Trương Thị Mai (Trưởng ban Dân vận Trung ương) cũng biểu dương những kết quả trong học tập và rèn luyện, đặc biệt là những thành tích xuất sắc của các bạn chỉ huy trong công tác Đội, phong trào thiếu nhi; Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm, chăm lo đặc biệt đối với tổ chức Đoàn, Đội và các bạn đội viên, thiếu niên, nhi đồng, nhất là những thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời mong các em sẽ phát huy những điều tốt đẹp, viết tiếp trang sử truyền thống hào hùng của cha ông, học tập tốt hơn, rèn luyện chăm hơn, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy để xứng đáng với danh hiệu Chỉ huy Đội giỏi, tiếp tục giành được sự tin yêu của thầy cô, các bạn đội viên, các em nhi đồng.

Bác Trương Thị Mai tin tưởng, các bạn Đội viên hôm nay xứng đáng là thế hệ sẽ góp phần đưa Việt Nam trở thành nước công nghiệp hóa, hiện đại hóa và nước công nghiệp phát triển trong 10, 20 năm nữa.

Tại buổi lễ, 30 Chỉ huy Đội xuất sắc đã vinh dự nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đây là những Chỉ huy Đội có  thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và công tác Đội. Tiêu biểu như bạn Nguyễn Thành Đạo (TP Hà Nội – học sinh giỏi toàn diện nhiều năm liền; giải Nhất cuộc thi Chỉ huy Đội TP Hà Nội năm 2018), Vũ Thị Thùy Linh (TP Hải Phòng - giải Nhất quốc gia môn ngữ văn; giải Nhất quốc gia cuộc thi viết “Chúng em làm theo tấm gương Bác Hồ”); Đỗ Như Ngọc (tỉnh Thái Nguyên - vận động viên tài năng cấp quốc gia với 4 Huy chương đồng khiêu vũ thể thao quốc gia); Phạm Quang Linh (tỉnh Hà Tĩnh - giải Ba quốc gia Cuộc thi hát dân ca ví dặm, top 5 Cuộc thi thần tượng âm nhạc nhí 2017)…