Cuộc thi Vô địch Toán cấp trung học Úc mở rộng (AIMO) được tổ chức bởi Quỹ Uỷ thác Toán học Úc  đã trở thành một sự kiện Toán học quan trọng trong chương trình giáo dục tại Úc, là cái nôi để bồi dưỡng rất nhiều tài năng Toán học trên toàn thế giới. AIMO là cuộc thi nhằm mục đích thúc đẩy phong trào học toán và học toán bằng tiếng Anh ở Việt Nam một cách hiệu quả cũng như góp phần phát hiện và giúp các học sinh giỏi toán có cơ hội cọ sát và tìm hiểu về các cuộc thi học sinh giỏi toán của các nước phát triển, tăng khả năng hội nhập với các học sinh trên toàn thế giới.

Vào tháng 09/2016, lần đầu tiên kỳ thi này đã đến với Việt Nam và Trường THCS Cầu Giấy vô cùng vinh dự khi được Quỹ ủy thác Toán học Úc ủy quyền là đơn vị đăng cai tổ chức cuộc thi. Và lần thứ 2, năm 2017, trường THCS Cầu Giấy tiếp tục được quỹ ủy thác toán học Úc tin tưởng giao trọng trách tổ chức cuộc thi này.

Kỳ thi Vô địch Toán cấp trung học Úc mở rộng (AIMO2017) nhận được sự tham gia đông đảo của hơn 400 học sinh thuộc 28 trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông của thành phố Hà Nội.

Cô Lê Kim Anh (Hiệu trưởng trường THCS Cầu Giấy) phát biểu khai mạc buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ trao giải và tổng kết long trọng này, cô Lê Kim Anh đã bày tỏ: "THCS Cầu Giấy là một ngôi trường trẻ đang trên con đường hội nhập quốc tế, ngay từ khi mới thành lập nhà trường đã tích cực tham gia các kì thi Quốc tế với những thành tích đáng tự hào của các em học sinh trên đấu trường Quốc tế và khu vực. Với mục đích phát triển phong trào học toán và toán tiếng anh một cách hiệu quả, tạo cơ hội cho các em học sinh giỏi Toán được cọ sát và tìm hiểu về các cuộc thi của các nước phát triển từ đó phát triển năng khiếu và niềm đam mê toán học của các em, , trường THCS đã đón nhận cơ hội này để tiếp tục lần thứ 2 đăng cai tổ chức cuộc thi, giúp các em học sinh không phải đi xa, không phải chi phí tốn kém mà vẫn được tham gia cuộc thi Quốc tế. Chúng tôi hiểu cuộc thi sẽ mở ra cho chúng tôi nhiều cơ hội liên kết hợp tác, mở ra cho các em học sinh quận Cầu Giấy nói riêng và học sinh toàn Thành phố nói chung nhiều cơ hội tốt đẹp ở phía trước. 

Sáng ngày 17/9/2017, kỳ thi đã chính thức diễn ra với sự góp mặt của hơn 400 thí sinh từ 28 trường THCS, THPT uy tín trên địa bàn Thành phố Hà Nội cùng đến thử sức và tranh tài trong một sân chơi trí tuệ bổ ích. Ban Tổ chức rất vui mừng khi đông đảo các thí sinh đã đến với kỳ thi AIMO với một tinh thần hứng khởi nhất và ý chí quyết tâm cao nhất".

Kỳ thi năm 2017 đã giành được nhiều giải thưởng, trong đó nổi bật là 3 thí sinh đạt được chứng chỉ Hạng Prize và 21 thí sinh đạt được chứng chỉ Hạng High Distinction.

Thầy Tạ Ngọc Trí (Phó Vụ trưởng Vụ giáo dục Tiểu học - Bộ Giáo dục) và cô Lê Kim Anh (Hiệu trưởng trường THCS Cầu Giấy) trao cúp và giấy chứng nhận cho các thí sinh.

3 thí sinh đạt chứng chỉ Hạng Prize.

 

3 gương mặt xuất sắc nhất của kỳ thi chính là thí sinh Đinh Vũ Tùng Lâm (học sinh lớp 9A2 trường THCS Cầu Giấy) đã đạt được điểm tuyệt đối 35/35 điểm và đạt chứng chỉ Hạng Prize trở thành thí sinh có kết quả cao nhất của khối 9,  thí sinh Nguyễn Nhật Quang (học sinh lớp 10 Toán 1 trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam) cũng đã đạt được điểm tuyệt đối 35/35 điểm và đạt chứng chỉ Hạng Prize trở thành thí sinh có kết quả cao nhất của khối 10, thí sinh Nguyễn Tuấn Hoàng (học sinh lớp 10 Toán 1 trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam) đã đạt được 30/35 điểm và đạt chứng chỉ Hạng Prize.

Đại diện Ban Tổ chức, cô Lê Kim Anh đã gửi lời chúc tới tất cả các thí sinh: "Chúc mừng thành tích rực rỡ của các em, chúc các em luôn chăm ngoan, học giỏi và ngày càng đạt được nhiều thành công hơn nữa trên con đường học tập. Ban Tổ chức hy vọng những kết quả đáng mừng này sẽ là tiêu đề vững chắc để các thí sinh ngày càng vươn cao, vươn xa, tự tin tham gia vào các kỳ thi quốc tế, tự tin trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai. Hẹn gặp lại các em vào mùa thi AIMO năm 2018".

Ngọc Hà