Cuộc thi Vô địch Toán cấp trung học Úc mở rộng (AIMO) được tổ chức bởi Quỹ Uỷ thác Toán học Úc  đã trở thành một sự kiện Toán học quan trọng trong chương trình giáo dục tại Úc, là cái nôi để bồi dưỡng rất nhiều tài năng Toán học trên toàn thế giới. AIMO là cuộc thi nhằm mục đích thúc đẩy phong trào học toán và học toán bằng tiếng Anh ở Việt Nam một cách hiệu quả cũng như góp phần phát hiện và giúp các học sinh giỏi toán có cơ hội cọ sát và tìm hiểu về các cuộc thi học sinh giỏi toán của các nước phát triển, tăng khả năng hội nhập với các học sinh trên toàn thế giới.

Vào tháng 09/2016, lần đầu tiên kỳ thi này đã đến với Việt Nam và trường THCS Cầu Giấy vô cùng vinh dự khi được Quỹ ủy thác Toán học Úc ủy quyền là đơn vị đăng cai tổ chức cuộc thi. Và lần thứ 3, năm 2018, trường THCS Cầu Giấy tiếp tục được quỹ ủy thác toán học Úc tin tưởng giao trọng trách tổ chức cuộc thi này.

Kì thi vô địch Toán cấp Trung học Úc mở rộng (AIMO 2018) tổ chức tại trường THCS Cầu Giấy ngày 16/09/2018 đã thành công tốt đẹp với sự tham gia đông đảo của gần 1000 học sinh đến từ 50 trường THCS và THPT của Thành phố Hà Nội.

Vinh danh 46 thí sinh đoạt giải

Cô Lê Kim Anh (Hiệu trưởng trường THCS Cầu Giấy) phát biểu khai mạc buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ trao giải và tổng kết, nhà giáo Lê Kim Anh đã bày tỏ: "So với những lần tổ chức trước, cuộc thi Vô địch Toán Úc mở rộng lần thứ 3 đã thu hút được 50 trường THCS và THPT trên toàn thành phố với gần 1000 học sinh tham gia. So với năm ngoái có 28 trường và 400 bạn học sinh tham dự. Điều này đã chứng tỏ phong trào học Toán tiếng Anh của các nhà trường đã phát triển rõ rệt, để đưa các em học sinh tiến sâu hơn ở các sân chơi quốc tế. Thành tích tuyệt vời của các em không chỉ mang lại niềm vinh dự không chỉ cho bản thân, gia đình mà còn cho cả nhà trường, Thủ đô và đất nước. Chúc các em luôn chăm ngoan học giỏi, sẽ đạt được những thành tích cao hơn nữa trên con đường học tập".

Kỳ thi năm 2018 đã giành được nhiều giải thưởng, trong đó nổi bật là 14 thí sinh đạt được chứng chỉ Hạng Prize và 32 thí sinh đạt được chứng chỉ Hạng High Distinction.

Vinh danh 46 thí sinh đoạt giải

14 thí sinh đạt được chứng chỉ Hạng Prize.

Vinh danh 46 thí sinh đoạt giải

32 thí sinh đạt được chứng chỉ Hạng High Distinction.

Vinh danh 46 thí sinh đoạt giải

Những thí sinh đạt điểm cao nhất các khối.

5 gương mặt xuất sắc nhất của kỳ thi chính là bạn Nguyễn Thiện Hải An (Lớp 9A0, THCS Nguyễn Trường Tộ) đã đạt được điểm tuyệt đối 35/35 điểm và đạt chứng chỉ Hạng Prize trở thành thí sinh có kết quả cao nhất của khối 9; bạn Đặng Quang Thắng (Lớp 8A2, THCS Cầu Giấy) đạt được điểm số 34/35 điểm và đạt chứng chỉ Hạng Prize trở thành thí sinh có kết quả cao nhất của khối 8; bạn Đoàn Minh Châu (10 Toán THPT Chu Văn An) đạt 28/35, giành điểm cao nhất khối 10; Trần Ngọc Nhật Minh (6A THPT Chuyên HN - Amsterdam) đạt 14 điểm, cao nhất khối 6; Nguyễn Duy Anh (7B THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) đạt 21 điểm, cao nhất khối 7.

Vinh danh 46 thí sinh đoạt giải

Tiết mục văn nghệ trong Lễ tổng kết và trao giải đến từ cô trò trường THCS Cầu Giấy.

Đại diện Ban Tổ chức, cô Lê Kim Anh đã gửi lời chúc tới tất cả các thí sinh: "Ban Tổ chức hy vọng những kết quả đáng mừng này sẽ là tiền đề vững chắc để các thí sinh ngày càng vươn cao, vươn xa, tự tin tham gia vào các kỳ thi quốc tế, tự tin trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai. Hẹn gặp lại các em vào mùa thi AIMO năm 2019".