Chiều ngày 21/10, tại Hà Nội, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTT&DL) đã tổ chức họp báo giới thiệu về Chương trình giao lưu, gặp gỡ học sinh, sinh viên, vận động viên tiêu biểu dân tộc thiểu số các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ.

Tham dự họp báo có sự góp mặt của các đại diện Bộ VHTT&DL: Vụ trưởng Vụ Đào tạo – Trưởng ban tổ chức Hội nghị - Phan Đình Tân; Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo – Phó Trưởng ban tổ chức Hội nghị - Bùi Quang Hải; Vụ phó Vụ Văn hóa Dân tộc – Trần Thị Bích Huyền; Phó Bí thư thường trực Văn phòng Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh – Nguyễn Văn Cương.

Vinh danh học sinh, sinh viên, VĐV dân tộc thiểu số tại Hà Nội  1

Chương trình giao lưu sẽ có sự tham gia của 144 học sinh, sinh viên, vận động viên và 10 giảng viên, giáo viên dân tộc thiểu số tiêu biểu, có thành tích cao trong học tập và thi đấu của các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ. Đặc biệt, những gương mặt tiêu biểu được vinh danh lần này đến từ 16 dân tộc khác nhau trong tổng số 54 dân tộc trên đất nước Việt Nam.

Vinh danh học sinh, sinh viên, VĐV dân tộc thiểu số tại Hà Nội  2

Theo Vụ trưởng Vụ Đào tạo - Bộ VHTT&DL - Phan Đình Tân, chương trình gặp mặt, giáo lưu học sinh, sinh viên, vận động viên dân tộc thiểu số tiêu biểu của các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ là một hoạt động định kỳ, được tổ chức 2 năm một lần, nhằm góp phần động viên, khích lệ học sinh, sinh viên, vận động viên dân tộc thiểu số phấn đấu thi đua học tập, rèn luyện tốt. Đồng thời, giúp các bạn có thêm hiểu biết về giao lưu văn hoá cộng đồng, học hỏi, tìm hiểu các dân tộc anh em, góp phần gìn giữ, phát huy bản sắc văn hoá dân tộc thiểu số trong văn hoá cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Đây cũng là dịp để lãnh đạo Bộ, các cơ quan Trung ương (Hội đồng Dân tộc Quốc hội, Ủy ban Dân tộc,...) gặp gỡ, thăm hỏi, động viên, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với học sinh, sinh viên, vận động viên dân tộc thiểu số tiêu biểu của các cơ sở đào tạo Văn hóa nghệ thuật, Thể dục thể thao và Du lịch.

Chương trình sẽ kéo dài trong ba ngày, từ ngày 25 đến ngày 27/10/2016, với các hoạt động như: Lễ báo công dâng Bác, gặp mặt Phó Chủ tịch nước, tham quan Làng văn hoá – Du lịch các dân tộc Việt Nam, giao lưu văn nghệ "Nối vòng tay đoàn kết",...

Đặc biệt, các gương mặt tiêu biểu sẽ được gặp mặt Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, và tham gia Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên, vận động viên dân tộc có thành tích cao trong học tập, thi đấu và giáo viên, giảng viên dân tộc có thành tích cao trong đào tạo văn hóa nghệ thuật, thể thao và du lịch.

Thiều Quỳnh