Nhân ngày lễ hiến chương các Nhà giáo Việt Nam, bác Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy Hà Nội đã gặp gỡ, bày tỏ tình cảm trân trọng và lòng biết ơn sâu sắc tới các thầy, cô giáo, các thế hệ nhà giáo Thủ đô và kính chúc thầy cô luôn mạnh khỏe, tiếp tục đóng góp trí tuệ, truyền lửa cho thế hệ trẻ, phấn đấu cho mục tiêu xây dựng và phát triển giáo dục và đào tạo Thủ đô trở thành trung tâm về đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước.

Buổi gặp gỡ đã diễn ra trang trọng, ấm cúng bởi sự hiện diện của bác Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy Hà Nội, bác Nguyễn Đức Chung - Ủy viên Trung ương Đảng - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, bác Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội, cùng nhiều lãnh đạo và hơn hai mươi thầy cô được vinh danh.

Bác Hoàng Trung Hải và bác Nguyễn Đức Chung trao tặng danh hiệu cao quý Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú năm 2017 và chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô giáo.

Với tinh thần chia sẻ và tri ân, bác Hoàng Trung Hải đã phát biểu ghi nhận những cống hiến của các nhà giáo vinh dự được nhận danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú và khẳng định, đây là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với những tâm huyết, cống hiến của các thầy, cô giáo cho sự nghiệp phát triển giáo dục. Đặc biệt, bác Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, các hoạt động tri ân thầy, cô giáo là một nét đẹp văn hóa đã trở thành đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Chính các thầy, cô giáo, nhiều thầy cô đã nghỉ chế độ vẫn tích cực tham gia nghiên cứu, giảng dạy, khuyến học, khuyến tài, là những tấm gương sáng của tinh thần hiếu học cho các thế hệ noi theo.

Cô Nguyễn Thị Hiền - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm trong giây phút được vinh danh.

Phát biểu tại buổi lễ, bác Chử Xuân Dũng Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội cho biết, năm 2017 thành phố Hà Nội có 31 hồ sơ đề nghị phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo ưu tú. Đây đều là những nhà giáo ưu tú của các cấp học, ngành học với phẩm chất tốt, tận tụy, yêu nghề và năng lực chuyên môn tốt. Qua ba đợt bình chọn, Chủ tịch Nước đã ký quyết định trao duy nhất một danh hiệu Nhà giáo Nhân dân và danh hiệu Nhà giáo Ưu tú tặng 21 giáo viên.

Cô Nguyễn Thị Hiền chia sẻ niềm vui khi nhận danh hiệu Nhà giáo Nhân dân.

Là giáo viên duy nhất được trao tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân cô Nguyễn Thị Hiền, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo thành phố đã tạo điều kiện cho cô cùng ngôi trường Đoàn Thị Điểm cũng như nhiều thế hệ giáo viên Thủ đô trong suốt những năm qua. Thay mặt cho các thầy cô được vinh danh cô cũng nói lên quyết tâm giữ lửa nhiệt huyết và cống hiến tài trí của mình góp phần đưa giáo dục Thủ đô vươn tầm cao mới.

Bảo Lâm