Vĩnh Phúc ứng dụng chuyển đổi số i-HR tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm

Hồng Yến
Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên, Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc đã đẩy mạnh triển khai ứng dụng chuyển đổi số i-HR trong hoạt động tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm, giúp đoàn viên, thanh niên tiếp cận nghề nghiệp thông qua các ứng dụng số.

Để thực hiện hiệu quả công tác chuyển đổi số do Trung ương Đoàn thanh niên và Thường trực Tỉnh ủy giao, ngay đầu năm 2022, Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên đã tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh đoàn xây dựng Kế hoạch số 464 về việc triển khai ứng dụng chuyển đổi số i-HR trong hoạt động tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho thanh niên giai đoạn 2022 - 2026.

Trong đó, giao chỉ tiêu cho đoàn cơ sở khối xã, phường, khối trường học; Hội Liên hiệp thanh niên; Hội sinh viên đẩy mạnh tuyên truyền và phát triển đăng ký user về nhu cầu học nghề, việc làm và xuất khẩu lao động đến 100% đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên, hội viên và người lao động trong và ngoài tỉnh; ký hợp đồng với Công ty TNHH Nguồn nhân lực chất lượng cao (CLC) i-HR để triển khai xây dựng app i-HR trong việc chuyển đổi số về công tác tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên Vĩnh Phúc.

Cán bộ Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên hướng dẫn các học viên cài đặt app i-HR.

Đoàn thanh niên cấp huyện hằng năm chỉ đạo mỗi cơ sở xã, phường phát triển 50 user là thanh niên, người lao động đăng ký tìm việc làm, học nghề; mỗi huyện, thành đoàn phát triển 10 user là doanh nghiệp và 1 user là các cơ sở giáo dục đăng ký tuyển sinh, tuyển dụng lao động trên app i-HR của tổ chức đoàn thanh niên tỉnh triển khai; 100% các huyện, thành đoàn và Công ty CLC tổ chức tư vấn hướng nghiệp và triển khai ứng dụng chuyển đổi số i-HR tại 100% các trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.

Với ứng dụng này, các đơn vị, doanh nghiệp và các cơ sở giáo dục đăng ký trên app i-HR về nhu cầu học nghề, việc làm; đăng ký thông tin tuyển sinh, tuyển dụng lao động của các đơn vị, doanh nghiệp và cơ sở giáo dục…

Ứng dụng đã kết nối trực tiếp giữa 3 nhóm đối tượng là người lao động (đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên) - cơ sở giáo dục - doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho mọi đối tượng là đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên và người lao động tiếp cận trực tiếp, kết nối nhanh chóng, mọi lúc, mọi nơi với nguồn thông tin đa chiều về học nghề, việc làm, du học và xuất khẩu lao động mà không phải qua trung gian.

Đến hết tháng 7/2023, toàn tỉnh đã phát triển được hơn 5.000 user của người lao động và 8 user của doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng trên app i-HR do Tỉnh đoàn triển khai. Với việc triển khai hiệu quả ứng dụng, năm 2022, Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên đã tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho hơn 19.908 lượt đoàn viên, thanh niên.

Trong đó, tư vấn, giới thiệu việc làm, học nghề cho hơn 7.200 đoàn viên, thanh niên; 8 tháng năm 2023, tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho gần 11.230 lượt đoàn viên, thanh niên; trong đó, tư vấn, giới thiệu việc làm 4.015 lượt người; đào tạo được 20 du học sinh, thực tập sinh Nhật Bản và Hàn Quốc; đã xuất cảnh cho 7 thực tập sinh đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng.

Để đạt mục tiêu phát triển được 10.000 user của đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên, người lao động trên ứng dụng chuyển đổi số i-HR trong năm 2023, thời gian tới, Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên tiếp tục đẩy mạnh tư vấn tuyển sinh học nghề và giới thiệu việc làm bằng phương pháp ứng dụng chuyển đổi số i-HR cho đoàn viên, thanh niên, học sinh và người lao động.

Đồng thời, tuyên truyền bằng hình thức trực tuyến trên website của Tỉnh đoàn, các trang mạng xã hội như: facebook, fanpage của Tỉnh đoàn; fanpage của Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên và fanpage của 100% đoàn trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên; trang mạng Zalo…

Từ đó, giúp đoàn viên, thanh niên, người lao động tiếp cận với các ứng dụng nền tảng số trong tư vấn, giới thiệu việc làm, góp phần nâng cao hiệu quả trong việc kết nối cung cầu nguồn nhân lực cho các nhà trường, các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Vĩnh Phúc ứng dụng chuyển đổi số i-HR tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Đội viên TP.Hồ Chí Minh rộn ràng vui hội

Hoà trong không khí rộn ràng của những ngày tháng 5 lịch sử, Ban Thường vụ Thành Đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hồ Chí Minh tổ chức các hoạt động Hội quân “Em là chiến sĩ Điện Biên Thành phố Bác Hồ” thu hút đông đảo Đội viên tham gia.

Chúng em là công dân toàn cầu

Mới đây, trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) đã long trọng tổ chức Ngày hội STEM: Chúng em là công dân toàn cầu.

Buổi tập huấn kỹ năng tranh biện đầy sôi động

150 bạn là đại biểu Hội đồng Trẻ em cấp tỉnh, Hội đồng trẻ em TP. Vũng Tàu và TP. Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) vừa tham dự chương trình “Gặp gỡ giữa ban tham vấn với Hội đồng Trẻ em tỉnh năm 2024; Tập huấn nâng cao kỹ năng thúc đẩy kỹ năng hùng biện, tư duy phản biện cho đại biểu Hội đồng Trẻ em tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu”.