Ngày 26/10, Lễ phát động cuộc thi Violympic năm học 2018-2019 diễn ra tại Hà Nội. Tham dự buổi lễ có đại diện Bộ GD&ĐT và các Sở GD&ĐT địa phương, đại diện Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, Ban cố vấn, đại diện Tập đoàn FPT, các đơn vị tài trợ, đối tác và hơn 500 thầy cô giáo cùng học sinh một số trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội.

Sau hơn 10 năm triển khai, Violympic đã trở thành một sân chơi quen thuộc và uy tín đối với hàng triệu học sinh ở 63 tỉnh thành trên cả nước. Bước sang năm thứ 11, Violympic sẽ có những thay đổi theo hướng tinh gọn về hình thức, chất lượng về nội dung, giúp các bạn học sinh học tập hiệu quả hơn.

Vẫn giữ nguyên các môn thi gồm Toán Tiếng Anh, Toán Tiếng Việt và Vật Lý, Violympic năm nay gồm 10 vòng thi ở tất cả các môn, trong đó 6 vòng đầu là các vòng tự luyện, vòng 7 đến vòng 9 là vòng thi các cấp và vòng 10 là vòng thi quốc gia. Về phương thức thi, toàn bộ các khối lớp đều sẽ được áp dụng hình thức thi gồm 2 game thi và 1 phần thi leo dốc. Thời gian làm bài cũng thay đổi từ 60 phút mỗi vòng thành 30 phút ở các vòng tự luyện và 45 phút đối với vòng thi các cấp. Toàn bộ nội dung các bài tập trong cuộc thi Violympic được bảo trợ bởi Viện Khoa học giáo dục Việt Nam.

Cô Nguyễn Thị Ngọc - Giám đốc Trung tâm Violympic tặng hoa cho thầy Trần Công Phong, Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục

Về giải thưởng năm nay gồm 140 giải dành cho top 20 học sinh dẫn đầu của 7 khối thi với tổng giá trị lên đến hơn 400 triệu đồng, trong đó, học sinh được xếp hạng dựa trên tổng điểm và thời gian làm bài. Học sinh đạt giải ở vòng thi quốc gia sẽ được cấp giấy chứng nhận của Viện khoa học giáo dục Việt Nam và Tập đoàn FPT cùng huy chương.