Vỏ hộp sữa chua có màu lạ

ducthuan
Một khách hàng trên địa bàn quận Cầu Giấy (Hà Nội) vừa phát hiện nhiều hộp sữa chua mình mua về có màu lạ bất thường. Khi mở nắp, khách hàng này tá hỏa khi không thể làm sạch được dị vật khiến hộp sữa chua có màu lạ.

Vết màu không thể tẩy xóa

Phản ánh tới báo điện tử Sở hữu Trí tuệ, anh Nguyễn Quốc Nghị (Hà Nội) cho biết, ngày 17/11, vợ chồng anh tới siêu thị  tại số 1, ngõ 71, đường Lê Văn Lương (Cầu Giấy, Hà Nội) để mua sắm.

Tại đây, vợ chồng anh mua nhiều sản phẩm, trong đó có 16 hộp sữa chua Vinamilk (sữa chua có đường 8 hộp, sữa chua nha đam 8 hộp) để về sử dụng.

Anh Nghị cho biết, tới sáng ngày 19/11, khi sử dụng hết 2 hộp sữa thì vợ chồng anh bất ngờ khi phát hiện 2 hộp sữa chua khác có màu lạ bất thường.

“Ban đầu tôi nhìn tưởng là bị bẩn bên ngoài vỏ hộp nên đã dùng tay lau đi nhưng vết màu lạ này không hết. Chúng tôi mở một hộp ra để kiểm tra thì phát hiện đúng là vết màu vàng bám chặt vào phía trong hộp sữa chua” - anh Nghị nói.

Theo chia sẻ của khách hàng này, anh rất lo lắng khi sản phẩm anh mua về để sử dụng lại gặp vấn đề như vậy và băn khoăn về chất lượng sản phẩm này sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Màu lạ bất thường được anh Nghị phát hiện tại các hộp sữa chua Vinamilk khi mua tại siêu thị gần nhà. 

Ghi nhận của PV, trong số sữa chua Vinamilk anh Nghị mua về được anh cung cấp, có 2 hộp sữa chua có màu lạ bất thường phía bên trong hộp.

Theo số liệu ghi dưới đáy hai hộp sữa chua có màu lạ, ngày sản xuất là ngày 1/11/2017, hạn sử dụng đến ngày 19/12/2017.

Với 1 hộp anh Nghị đã mở để kiểm tra, qua quan sát nhận thấy bên trong có nhiều vết màu vàng, bám chặt vào vỏ hộp sữa chua. Thậm chí, khi anh Nghị dùng vật cứng (thìa sắt) để cậy bỏ lớp màu lạ kia nhưng vẫn không thể lau hay tẩy được vết màu này.

 

Vết màu lạ xuất hiện phía trong hộp sữa chua, bám chặt vào vỏ hộp. Theo thời hạn sử dụng được dập nổi dưới đáy, lô sữa chua này được sản xuất vào ngày 1/11/2017, hết hạn ngày 19/12/2017.

“Tôi nghĩ có thể do khâu vệ sinh sản phẩm không tốt nên đã để sản phẩm xảy ra tình trạng như vậy” - anh Nghị nhận định.

Ngay sau khi phát hiện ra sự việc, anh Nghị đã dừng ngay việc sử dụng sản phẩm và lưu giữ các mẫu sữa chua cũng như hộp sữa chua để phản ánh tới cơ quan chức năng về sự việc.

Do quá trình gia nhiệt?

Chiều 20/11, trước phản ánh của khách hàng Nguyễn Quốc Nghị, đại diện phía công ty cổ phần sữa Vinamilk đã tới nhà anh Nghị để xác minh, kiểm tra sự việc.

Tại buổi làm việc này, ông Nguyễn Thành Nam - Chuyên viên giám sát sản xuất, Tổ trưởng tổ sữa chua cùng với 4 người khác đại diện phía công ty Vinamilk cho biết, đây là một sự việc rất đáng tiếc xảy ra.

Qua quan sát, kiểm tra hộp sữa chua đã được mở, ông Nam nhận định không ảnh hưởng gì đến chất lượng của sản phẩm

Vị chuyên viên giám sát này giải thích, có thể nguyên nhân do quá trình gia nhiệt tạo hình cho hũ (hộp sữa chua) bị quá nhiệt dẫn đến tình trạng để lại vết bám màu xám vàng phía trong hộp sữa.

“Máy làm ra hộp sữa này có một cụm tiệt trùng màng nhựa. Trước khi nó đúc thành khuôn, nhiệt độ rất cao, 170 độ C, thời điểm này máy bị dừng nên hơi quá nhiệt dẫn đến tạo ra vết màu này. Cái vết này chắc chắn do nhựa bị quá nhiệt, loang ra khi tạo hũ (vỏ hộp sữa chua)” - ông Nam nói.

Cũng trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Ban - Trưởng Ban kiểm soát chất lượng (đại diện phía Vinamilk) thông tin, khi nhận được phản ánh, đơn vị đã cho kiểm tra các sản phẩm của lô hàng.

“Lô hàng này hơn 200 nghìn hũ. Qua kiểm tra thì đúng là ở thời điểm sản xuất lô hàng này, máy có bị dừng” - bà Ban nói.

Sau khi được tư vấn và giải thích, phía khách hàng – ông Nguyện Quốc Nghị đã đồng ý với giải thích của Vinamilk và cho biết ông mong muốn Vinamilk sẽ kiểm tra kỹ hơn các sản phẩm trước khi xuất kho ra thị trường để khách hàng yên tâm khi sử dụng.

Theo đại diện công ty Vinamilk, họ nhận định vết màu lạ này là do quá trình gia nhiệt tạo hình cho hộp sữa. 

Theo Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Vỏ hộp sữa chua có màu lạ tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Việt Nam vô địch cuộc thi tấn công mạng lớn nhất thế giới

Vừa qua, Team Viettel - đội ngũ chuyên gia của Công ty An ninh mạng Viettel (Viettel Cyber Security - VCS) đã xuất sắc giành ngôi vô địch cuộc thi Pwn2Own Toronto năm 2023. Đây là lần đầu tiên một công ty an ninh mạng Việt Nam đứng nhất toàn đoàn tại Cuộc thi tấn công mạng lớn nhất thế giới.