Đến hẹn lại lên, cuộc thi tìm kiếm tài năng – gương mặt đại diện cho Trường Trung học Wellspring trong các sự kiện, hoạt động giao lưu văn hóa – nghệ thuật đã bước sang mùa thứ 5. Đêm Gala chung kết đã diễn ra sôi nổi, các tiết mục nghệ thuật thể hiện sự trẻ trung đúng với lứa tuổi học trò.

Với mong muốn tạo cơ hội cho học sinh các trường THCS và THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội có thêm cơ hội giao lưu âm nhạc – nghệ thuật, các học sinh có cơ hội thể hiện tài năng, tăng cường cũng như phát huy kĩ năng làm việc nhóm, Trường trung học Wellspring và Học viện âm nhạc Young Hit Young Beat đã cùng phối hợp tổ chức cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc nghệ thuật mang tên: “Wellspring Avatar Plus Young Hit Young Beat 2016”. Cuộc thi cũng sẽ là cơ hội để các đơn vị Học viện Âm nhạc Young hit Young Beat khám phá và ươm mầm những tài năng âm nhạc lứa tuổi học trò để có kế hoạch phát triển và đầu tư dài hạn.

Sự tham gia của Học viên âm nhạc Young Hit Young Beat trong cương vị đồng tổ chức là nét đặc biệt của cuộc thi năm nay. Cùng với đó đối tượng được mở rộng đối tượng là tất cả các bạn học sinh đam mê nghệ thuật trên toàn địa bàn Hà Nội. Đây vừa là cơ hội để các WISHERS thể hiện tài năng của mình nhưng cũng là một thử thách khi phải đối mặt với các đối thủ rất nặng kí đến từ các trường bạn.

Wellspring Avatar Plus Young Hit Young Beat - Bùng nổ đêm Gala Chung kết 1

5 vị giám khảo công tâm sẽ đánh giá màn trình diễn của các bạn trong đêm Gala chung kết.

Sau buổi sơ khảo, ban giám khảo đã đau đầu lựa chọn ra 15 tiết mục xuất sắc nhất tham dự đêm Gala chung kết diễn ra vào 5/11/2016. Các tiết mục này sẽ được các vị bậc thầy trong lĩnh vực âm nhạc đánh giá đó là: Diva Mỹ Linh;  cô Laura Murphy - Phó Hiệu trưởng trường Trung học Phổ thông Wellspring; cô Hương Giang - Phó khoa Thanh nhạc ĐHSP nghệ thuật Trung Ương, Thạc sĩ biểu diễn thanh nhạc; Biên đạo múa Lê Minh Thùy - Giám đốc Trung tâm Dạy Múa và Biên đạo Hà Nội; Nhà báo Trọng Tùng - Báo Hoa Học Trò.

Wellspring Avatar Plus Young Hit Young Beat - Bùng nổ đêm Gala Chung kết 2

Bài múa “Hào khí Việt Nam” của tập thể lớp 7A5 trường THCS Wellspring đầy sôi động đã mở màn cho đêm gala chung kết. Ban Giám khảo đã nhận xét đây là tiết mục được chuẩn bị với những màn vũ đạo công phu và có độ khó khá cao.

Wellspring Avatar Plus Young Hit Young Beat - Bùng nổ đêm Gala Chung kết 3

Wellspring Avatar Plus Young Hit Young Beat - Bùng nổ đêm Gala Chung kết 4

Với sự sáng tạo và đam mê, các bạn học sinh Wellspring đã lên ý tưởng và thể hiện tác phẩm dự thi theo cách của riêng mình. Biểu diễn nhạc cụ không phải hình thức quá mới mẻ trong lĩnh vực âm nhạc, tuy nhiên, bài dự thi của bộ ba Trang – Thu – Bảo lớp 12 D1 cùng hai cây đàn Piano lại khiến Ban giám khảo rất thích thú và ghi nhận sự độc đáo mà các bạn mang tới cho cuộc thi.

Wellspring Avatar Plus Young Hit Young Beat - Bùng nổ đêm Gala Chung kết 5

Tiếp nối tài năng trên những phím đàn piano là bạn Trần Phạm Đình Khuê (Lớp 10B2 trường THPT Wellspring).

Wellspring Avatar Plus Young Hit Young Beat - Bùng nổ đêm Gala Chung kết 6

Với chất giọng đầy nôi lực, cô bạn Elizabeth Phạm Ngô Hoàng Lan (lớp 7A6, trường THCS Wellspring) đã làm tất cả khán giả bị cuốn hút cùng ca khúc “Rolling in the deep”.

Wellspring Avatar Plus Young Hit Young Beat - Bùng nổ đêm Gala Chung kết 7

Wellspring Avatar Plus Young Hit Young Beat - Bùng nổ đêm Gala Chung kết 8

Trường THPT Phan Đình Phùng với tiết mục nhảy sôi động của nhóm PDC.

Wellspring Avatar Plus Young Hit Young Beat - Bùng nổ đêm Gala Chung kết 9

“Mẹ ơi thế giới mênh mông, mênh mông không bằng có mẹ” đó là lời bài hát “Mẹ Tôi” mà bạn Thu Hoài (THPT Vân Cốc) đã thể hiện rất cảm xúc.

Wellspring Avatar Plus Young Hit Young Beat - Bùng nổ đêm Gala Chung kết 10

Tiết mục múa “Cây trúc xinh”.

Wellspring Avatar Plus Young Hit Young Beat - Bùng nổ đêm Gala Chung kết 11

Một lần nữa, những khán giả của đêm Gala chung kết “Avatar Young Hit Young Beat” được trở về tuổi thơ với giai điệu của bài hát “Đưa cơm cho mẹ đi cày”, với sự thể hiện của nhóm Wing Band (THPT Đống Đa, THCS Lý Thái Tổ).

Wellspring Avatar Plus Young Hit Young Beat - Bùng nổ đêm Gala Chung kết 12

Wellspring Avatar Plus Young Hit Young Beat - Bùng nổ đêm Gala Chung kết 13

Nhóm nhạc “Liên Minh huyền thoại” đã đặc biệt gây ấn tượng với ban giám khảo. Không chỉ với số lượng thành viên tham gia hùng hậu, trang phục biểu diễn bắt mắt, vũ đạo lôi cuốn mà chính bởi giọng hát ma mị đầy mê hoặc của bạn nữ  lớp 8A6.

Wellspring Avatar Plus Young Hit Young Beat - Bùng nổ đêm Gala Chung kết 14

Cô Lê Minh Thùy - Giám đốc Trung tâm Dạy Múa và Biên đạo Hà Nội đã có lời nhận xét: “Vũ đạo của các bạn vô cùng hoàn hảo, ở bạn ca sĩ có một giọng ca đầy ma mị. Cô chưa bao giờ nghe một bản “Hồ trên núi” với giai điệu hoàn toàn mới như thế cả. Hôm nay cô rất ấn tượng và ngay lúc này cô cũng muốn lên được học và múa bài hát này cũng với nhóm Liên minh huyền thoại”.

Wellspring Avatar Plus Young Hit Young Beat - Bùng nổ đêm Gala Chung kết 15

Giảng viên thanh nhạc Hương Giang trao giải "Tập thể lớp tài năng" cho các bạn học sinh lớp 8A6.

Wellspring Avatar Plus Young Hit Young Beat - Bùng nổ đêm Gala Chung kết 16

Giải triển vọng thuộc về 4 tiết mục: “Hào khí Việt Nam của tập thể lớp 7A5”; ca khúc “Rolling in the deep” của bạn Elizabeth Phạm Ngô Hoàng Lan;  Nguyễn Thu Hoài với ca khúc “Mẹ tôi” và tiết mục “L.O.V.E” của lớp 8A6.

Wellspring Avatar Plus Young Hit Young Beat - Bùng nổ đêm Gala Chung kết 17

Hai Giải phong cách thuộc về bạn Đặng Hà Khoa (8A3 Wellspring) và tiết mục nhảy của nhóm “PDC” đến từ trường THPT Phan Đình Phùng.

Wellspring Avatar Plus Young Hit Young Beat - Bùng nổ đêm Gala Chung kết 18

Giải ấn tượng thuộc về tiết mục đàn piano “Bảo – Trang – Thu” (12D1- Wellspring) và nhóm “Bestief” (7A3, 11B2, 11I1, 12B1 - Wellspring)

Wellspring Avatar Plus Young Hit Young Beat - Bùng nổ đêm Gala Chung kết 19

Lớp 8A6 được bình chọn là tiết mục được yêu thích nhất.

Wellspring Avatar Plus Young Hit Young Beat - Bùng nổ đêm Gala Chung kết 20

Hai Giải Ba, trị giá 2.000.000 đồng: Phan Như Quỳnh Anh (7A1 -Wellspring) với ca khúc “Try” và tiết mục múa “ Trúc xinh” (7A5 -Wellspring) do cô Ngọc Lan – Hiệu trưởng điều hành trường THCS Wellspring lên trao giải.

Wellspring Avatar Plus Young Hit Young Beat - Bùng nổ đêm Gala Chung kết 21

Hai Giải nhì thuộc về “Wings Band” (THPT Đống Đa và THCS Lý Thái Tổ) và The Heat (Wellspring, Vinschool) nhận được phần thưởng trị giá 3.000.000 đồng.

Wellspring Avatar Plus Young Hit Young Beat - Bùng nổ đêm Gala Chung kết 22

Giải Nhất Avatar Plus Young Hit Young Beat 2016: Tiết mục "Perfect" của band nhạc ASCENDIO đến từ trường Vinschool và Tiết mục Pirates of the Caribbean của Trần Phạm Đình Khuê (10B2 - Wellspring).

Wellspring Avatar Plus Young Hit Young Beat - Bùng nổ đêm Gala Chung kết 23

Ngôi vị quán quân, giải đặc biệt đã dành cho tập thể các lớp 6A4, 6A5, 7A6 - Wellspring với tiết mục “Hồ trên núi”. Các bạn nhận được phần thưởng trị giá 6 triệu đồng.

 Chắc hẳn các bạn ấy rất vui mừng khi nhận được kết quả này: "Chúng tớ cảm thấy rất vui sướng, khi đến gần cuối chúng tớ vẫn chưa được đọc tên thì lúc đó đã có bạn rơi nước mắt. Nhưng khi tên lớp tớ được reo vang thì quả thực cảm xúc vỡ òa. Chúng tớ muốn cảm ơn tới thầy Đăng Nhật đã đồng hành cùng lớp tớ trong suốt thời gian vừa qua".

Đây sẽ là niềm vui, nguồn động lực lớn lao cho các bạn học sinh trường Phổ thông Song ngữ liên cấp Wellspring. Một mùa Avatar ấn tượng, sôi nổi, đặc sắc đã đi qua. Ngôi trường này chắc hẳn còn nhiều những gương mặt triển vọng đang ấp ủ giấc mơ chinh phục sân khấu của Cuộc thi tìm kiếm gương mặt vào năm sau.

Trường Trung học Wellspring là trường Song ngữ Quốc tế nằm trong Hệ thống Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring Hà Nội (95 Ái Mộ, Long Biên). Trường Trung học Wellspring đã tổ chức thành công 5 mùa Wellspring Avatar dành cho học sinh Trung học Wellspring nói riêng và đã cùng với Hệ thống trường Wellspring Hà Nội tổ chức Wellspring Band Contest –  đầy sôi động  với nhiều âm thanh, ánh sáng, bùng nổ không kém một cuộc thi band chuyên nghiệp – dành cho các band nhạc học sinh phổ thông tại Hà Nội vào năm 2015.

Ngọc Hà