Xạ thủ "vàng" Hoàng Xuân Vinh phá ‘kỷ lục’ của Ánh Viên về tiền thưởng

Nguyễn Hà
Năm ngoái, Ánh Viên đã được nhận một số tiền khổng lồ với những thành tích đặc biệt tại SEA Games 28 và ‘kỷ lục’ của cô đã bị phá vỡ bởi tân vô địch Olympic 2016 Hoàng Xuân Vinh.

Năm 2015, với 8 HCV và 8 lần phá kỷ lục SEA Games, Ánh Viên được 8 xe máy, 8 tivi, 1 tỉ đồng tiền mặt và căn hộ chung cư trị giá 1 tỉ đồng.

Còn năm nay, nói một cách hài hước thì có lẽ, Hoàng Xuân Vinh phải mang cả xe... container đi nhận tiền. Gần 3 tháng trước khi tham dự Olympic, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã được treo thưởng các mức như sau: Nếu đoạt HCV sẽ được Công ty cổ phần thể thao thưởng 1 tỉ đồng. Hệ thống phân phối đồng hồ chính hãng Gallewatch thưởng 100 triệu đồng và đồng hồ thương hiệu Festina. Ngoài ra, Tập đoàn Synopex (Hàn Quốc) thưởng 50.000 USD.

Còn tại lễ xuất quân đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic, Công ty thể thao Động lực đã hứa thưởng 500 triệu đồng cho mỗi tấm HCV.

Ngay sau khi Hoàng Xuân Vinh xuất sắc giành HCV, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã thưởng nóng cho chú số tiền 60 triệu đồng (HLV Nguyễn Thị Nhung được 20 triệu và chuyên gia Hàn Quốc Park Chung Gun được 20 triệu đồng). Còn Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng Ngô Xuân Lịch cũng thưởng nóng cho xạ thủ này số tiền 100 triệu đồng.

Ngày 8.8, công ty Vietravel đã hứa thưởng cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh 10.000 USD. Chưa kể, mức thưởng của nhà nước cho HCV Olympic là 180 triệu đồng.

Như vậy, cộng tất cả các khoản trên đây, đến thời điểm này, Hoàng Xuân Vinh sẽ được nhận vào khoảng hơn 3,3 tỉ đồng (chưa kể hiện vật). Và rất có thể sẽ có thêm doanh nghiệp, tổ chức đoàn thể thưởng cho anh vì kết quả tuyệt vời mà chú Vinh đạt được ở đấu trường lớn nhất thế giới.

Những tiết lộ nho nhỏ từ chính xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và người thân sẽ khiến mọi người hiểu hơn thêm về cuộc sống thường nhật của chủ nhân tấm HCV Olympic bộ môn bắn súng Việt Nam.

Không chỉ trực tiếp huấn luyện người học trò đầy tài năng, HLV Nguyễn Thị Nhung cũng có công lớn trong việc kêu gọi các nhà tài trợ cho bắn súng Việt Nam. Trong lễ treo thưởng hồi tháng 5, HLV Nhung đã chia sẻ: “Đội tuyển bắn súng quốc gia mong rằng những nguồn khích lệ về vật chất cũng sẽ mang lại những động lực chính đáng cho hai xạ thủ tham dự Olympic là Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường".

HLV Nguyễn Thị Nhung và xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.

Nếu mỗi VĐV của châu Á được cấp 2.000 viên đạn/ngày thì Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường - hai xạ thủ giành vé đi Olympic - chỉ được bắn khoảng 100 - 300 viên/ngày. Vì thế, tuy được gọi là đầu tư sâu so với các đồng nghiệp khác trong nước nhưng cách đầu tư cho nhà vô địch Olympic vẫn thuộc diện “con nhà nghèo”.

Khi được hỏi liệu có buồn lòng không vì với các nước khác, mức treo thưởng cho mỗi tấm HCV, HCB, HCĐ Olympic lên đến ít nhất là 6 tỉ đồng, thậm chí hơn 10 tỉ đồng, Hoàng Xuân Vinh nói rằng chú trân trọng sự đồng hành của người hâm mộ, cảm thấy biết ơn ngành thể thao, quân đội đã tạo điều kiện cho anh có được các chuyến tập huấn hiệu quả và sự chia lửa của các đơn vị, doanh nghiệp khiến anh cảm động.

Có một chi tiết vui được một lãnh đạo đoàn thể thao Việt Nam chia sẻ vào ngày hôm qua là sau khi chú Hoàng Xuân Vinh giành vàng Olympic, các thành viên của đoàn đã đùa hai thầy trò HLV Nguyễn Thị Nhung: “Phát bắn quyết định mang lại nhiều tỉ”. Cô Nhung mỉm cười.

Theo Thanh niên

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Xạ thủ "vàng" Hoàng Xuân Vinh phá ‘kỷ lục’ của Ánh Viên về tiền thưởng tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Lịch nghỉ hè 2024 của học sinh 63 tỉnh thành

Hầu hết các địa phương tổ chức bế giảng năm học 2023 - 2024 trước ngày 31/5 và cho học sinh nghỉ hè bắt đầu từ 1/6. Tùy thuộc thời gian bế giảng sớm hoặc muộn hơn, cuối tháng 5, các trường sẽ cho học sinh nghỉ hè.