Báo chí Tây Ban Nha mới đây vừa đưa tin Barca đã đạt được thỏa thuận chiêu mộ Ferran Torres từ Man City.

Ferran Torres đã bày tỏ mong muốn được ra đi ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông khi không cạnh tranh được xuất đá chính tại Man City và Pep Guardiola đã đồng ý. Barcelona sẽ là bến đỗ  của tiền đạo trẻ tài năng này. 

Lấn cấn duy nhất vào lúc này có lẽ là mức phí chuyển nhượng của Ferran Torres. Man City muốn nhận được mức phí không thấp hơn con số 20,9 triệu bảng mà đội bóng thành Manchester đã đưa Torres về sân Etihad. Tuy nhiên, với tình hình tài chính như hiện tại Barca rất khó đáp ứng được yêu cầu của Man City.

 Barcelona có được chữ ký của Ferran Torres. 
 Barcelona có được chữ ký của Ferran Torres. 

Theo tờ Mundo Deportivo, Xavi chỉ được Ban lãnh đạo Barca chu cấp 10 triệu bảng để "đi chợ" trong kỳ chuyển nhượng tháng Giêng. Nhiều khả năng, gã khổng lồ xứ Catalan sẽ học cách mua sắm của Man United, đó là... trả góp. Barca có thể trả dần số tiền chiêu mộ Ferran Torres cho Man City trong một khoảng thời gian nhất định. Đó là cách duy nhất giúp Barca có thể áp dụng vào lúc này.

Động thái Barca muốn chiêu mộ Torres cũng cho thấy rõ ý đồ mà Xavi muốn thực hiện tại đội chủ sân Nou Camp. Cựu tiền vệ này muốn "Tây Ban Nha hóa" Barca và ưu xây dựng đội bóng bằng những gương mặt trẻ tiềm năng. Xavi từng là nhân chứng sống trong kỷ nguyên thành công nhất Barcelona, giai đoạn mà trong đội hình của Blaugrana đa phần là những cầu thủ người Tây Ban Nha.

Giống như những Pedri, Gavi, Ferran Torres chỉ mới 21 tuổi và chắc chắn còn cả tương lai phía trước. Bẻ khóa và kích hoạt người Tây Ban Nha ở Nou Camp, biết đâu Barcelona sẽ lại bay cao như cái cách mà họ đã từng làm trong giai đoạn hoàng kim của mình. 

 Xavi đang dần 'thay da đổi thịt' cho Barcelona. 
 Xavi đang dần "thay da đổi thịt" cho Barcelona. 

Với Ferran Torres, Xavi phần nào giải được bài toán tiền đạo trên hàng công trong bối cảnh Aguero giải nghệ vì bệnh tim còn Luuk de Jong thì chưa hẹn ngày trở lại vì chấn thương. Dù mới 21 tuổi nhưng cựu cầu thủ Man City là mẫu cầu thủ tấn công đa năng, có thể chơi nhiều vị trí trên hàng công như đá ở cả hai cánh hoặc cần cũng có thể đảm nhận vị trí hộ công.