Như đã biết, Xavi đã trở lại Barcelona với nhiệm vụ vực dậy binh đoàn áo sọc đỏ lam từ đống tro tàn. Tuy vậy với dàn nhân sự hiện tại, rất khó để Blaugrana có thể tìm lại ánh hào quang đã mất. 

Kể từ khi chia tay Lionel Messi, ai cũng thấy hàng công của gã khổng lồ xứ Catalan suy yếu nhiều thế nào. Hơn bao giờ hết, họ đang rất cần một cái tên có thể thay thế La Pulga trở thành nguồn cung cấp bàn thắng và cái tên mà huấn luyện viên Xavi nhắm đến là Mohamed Salah.

Tìm người thay Messi, Barcelona tính chơi lớn với một thương vụ khó tin - Ảnh 2
Không có gì bất ngờ khi Barcelona khao khát một tiền đạo giỏi như Salah.

Theo tờ El Nacional, thượng tầng sân Camp Nou tin rằng Salah là cái tên đủ sức vực dậy hàng công của họ. Tuy nhiên, sẽ không dễ dàng để Barcelona đưa chân sút người Ai Cập rời khỏi Anfield.

Thời điểm hiện tại, Salah đang là họng pháo chủ lực của Lữ Đoàn Đỏ, vì vậy chắc chắn huấn luyện viên Jurgen Klopp không muốn phải sớm rời xa cậu học trò. Hơn nữa, kể cả trong trường hợp Liverpool chấp nhận lắng nghe những lời đề nghị cho Salah thì khả năng Barcelona mua được anh cũng rất thấp.

Tìm người thay Messi, Barcelona tính chơi lớn với một thương vụ khó tin - Ảnh 1
Barcelona muốn mang Salah về để khỏa lấp chỗ trống Lionel Messi để lại.

Thứ nhất, Salah đang được định giá ở mức 100 triệu euro và tình hình tài chính hiện tại không cho phép Barcelona kích nổ một quả bom tấn như vậy. Thứ hai, chắc chắn là sẽ có rất nhiều đội bóng lớn gia nhập cuộc đua nếu như Liverpool thực sự đưa ngôi sao của mình lên thị trường chuyển nhượng.

Một vài thông tin về Mohamed Salah

Mohamed Salah tên đầy đủ là Mohamed Salah Hamed Mahrous Ghaly. Anh sinh ngày 15/6/1992 tại Nagrig, Basyoun, Ai Cập. Sở hữu chiều cao 1m75, thể hình của Salah không quá vượt trội so với các đồng nghiệp khác tại châu Âu, thế nhưng nhờ khả năng săn bàn thính nhạy của mình, Salah vẫn sở hữu thành tích làm bàn cực kỳ tốt.

Anh đã ghi được tới 140 bàn và có 53 đường kiến tạo kể từ khi gia nhập Liverpool. Cùng Lữ Đoàn Đỏ, anh đã giành được 1 danh hiệu Premier League, 1 danh hiệu Champions League, 1 danh hiệu UEFA Super Cup cùng 1 danh hiệu FIFA Club World Cup.