Mới đây, một tài khoản trên mạng xã hội facebook đã chia sẻ câu chuyện về tuyến đường trung tâm xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) đã hư hỏng, xuống cấp kèm theo đăng tải hình hình một cô bạn trong trang phục quần xanh, áo trắng bị bám bùn đất toàn thân do đi xe đạp đến trường nhưng không may bị sụp xuống hố bùn. Không chỉ vậy, một chiếc xe tải đi ngang qua còn văng thêm bùn đất bẩn lên người bé gái khiến em phải quay về nhà để tắm rửa và đến trường muộn.

Xót xa hình ảnh HS ngã xuống ổ gà đầy bùn đất khi đến trường 1

Bạn gái bị té xuống hố bùn trên đường đến trường

Sau khi câu chuyện được đăng tải đã có hàng trăm lượt chia sẻ, bình luận, đa phần mọi người đều rất xót thương cho cô bé và bày tỏ mong muốn chính quyền các cấp cần xem xét sửa chữa ngay con đường để tránh nguy hiểm cho học sinh cùng người dân địa phương.

Cô Lê Phương Liên (ngụ xã Vụ Bổn) cho biết, hình ảnh bạn gái bị bám đầy bùn đất trong khi đến trường là do chị đã chụp lại con gái cô. Cũng theo cô Liên, nhà cô cách trường của bạn B.Y. (9 tuổi, con gái cô Liên) chỉ khoảng 2km nhưng do tuyến đường tại trung tâm xã Vụ Bổn đã hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng nhất là trời mưa thêm trơn trượt nên mỗi ngày cô đều đưa con gái đến trường để đảm bảo an toàn.

Xót xa hình ảnh HS ngã xuống ổ gà đầy bùn đất khi đến trường 2

Nhiều học sinh phải đi lại trên con đường lầy lội, xuống cấp

“Hôm đó tôi có việc đột xuất nên con gái lấy xe đạp đến trường nhưng khi con vừa chạy ra ngoài đường được vài trăm mét thì bị ngã lộn xuống hố bùn. Khi đó tôi chạy vội ra thấy con từ đầu đến chân toàn bùn đất mà rớt nước mắt vì thương con, để học được cái chữ thôi mà thấy cũng khổ. Cũng do con đường này kinh khủng quá nhiều ổ voi, ổ gà nên đã nhiều cháu học sinh bị sụp hố nay đến lượt con tôi”, cô Liên nghẹn ngào.

Cũng theo cô Liên, sau khi bạn B.Y. bị sụp hố bùn, cô phải đưa con về nhà thay đồ áo và dội nước để làm sạch người rồi mới đưa đến trường khiến sau đó bạn bị ốm suốt mấy ngày liền.

“Tôi rất mong con đường trung tâm xã được sửa chữa chứ đã có nhiều ô tô khi di chuyển vào tuyến đường này có khi bị ngập bùn đến nửa cánh cửa khiến không mở được cửa xe mà chỉ dám ngồi im trên xe chờ người khác cứu. Người dân địa phương cũng kêu về con đường này nhiều lần lắm rồi cả mấy năm nay mà vẫn chưa thấy thay đổi”, cô Liên cho hay.

Xót xa hình ảnh HS ngã xuống ổ gà đầy bùn đất khi đến trường 3

Tuyến đường trung tâm xã Vụ Bổn hư hỏng nặng nề

Bác Lê Viết Nhượng - Chủ tịch UBND xã Vụ Bổn, cho biết, con đường trung tâm xã khoảng 2km đã xuống cấp, hư hỏng 3, 4 năm nay, phía chính quyền địa phương đã nhiều lần đề xuất và kiến nghị cả với Đại biểu quốc hội tỉnh để được sửa chữa nhưng chưa có chủ trương. Đến nay, UBND huyện đã bố trí triển khai phương án sửa chữa tuyến đường nhưng do thời tiết mưa liên tục nên chưa tiến hành được mà phải dời lại.

Liên quan vụ việc, bác Y Suôn Byă - Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk cho rằng: “Qua xem xét thực tế tuyến đường trung tâm xã Vụ Bổn đã xuống cấp nên huyện đã bố trí từ nguồn kinh phí dự phòng 1 tỉ đồng và được UBND tỉnh bố trí thêm 500 triệu đồng để cấp phối đá dăm cho tuyến đường. Tuyến đường dự kiến sẽ được hoàn thành ngay trong tháng 12 này”.

Về việc làm mới tuyến đường nối xã Vụ Bổn với các xã khác của huyện, theo ông Y Suôn Byă hiện nay huyện vẫn chưa có chủ trương vì nếu làm mới kinh phí sẽ lên tới hàng chục tỉ đồng.

Theo Dân trí