Tìm kiếm với từ khóa "Bùi Tiến Dũng", Facebook sẽ cho ra hàng trăm kết quả, trong đó có hơn 50 tài khoản sử dụng hình thủ môn Bùi Tiến Dũng làm ảnh đại diện. Đặc biệt, có một tài khoản sở hữu 300.000 lượt theo dõi do có hình ảnh và bài đăng khá giống thật.

Các tài khoản, trang Facebook này sau khi có lượng lớn tương tác sẽ được dùng để bán hàng trực tuyến. Trước Tiến Dũng, trang cá nhân của các vị trọng tài, hoa hậu, người nổi tiếng cũng bị làm giả khá nhiều.

Bên cạnh mục đích giả mạo trục lợi, nhiều người cũng đã đổi tên, ảnh đại diện Facebook cá nhân của chính mình để tỏ lòng hâm mộ nam thủ môn này.

Người hâm mộ lạc giữa "rừng" tài khoản giả mạo thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Sự thức thời của những kẻ mượn danh “câu view, câu like” quả thật đáng nể. Chỉ 13 tiếng sau khi page mạo danh này được tạo đã thu hút hơn 63.000 người Like trang, hơn 77.000 người theo dõi. Mục đích những page này ai cũng biết. Sau khi sự kiện U-23 và “hotkey Bùi Tiến Dũng” lắng xuống, page sẽ được sang nhượng bạc triệu rồi “hô biến” thành địa chỉ bán hàng online.

Trong cơn cuồng vui nức… trời đấy, hàng ngàn người hâm mộ vẫn tỉnh táo phân biệt đâu là face giả, đâu là face thật của hotboy Bùi Tiến Dũng.

Facebook của thủ môn Bùi Tiến Dũng tăng lượt like, lượt theo dõi chóng mặt sau những màn đẩy penalty đẳng cấp.

Trước ngày vòng chung kết U-23 khởi tranh, Facebook chính hiệu Dũng Bùi Tiến chỉ gần 35.000 lượt người theo dõi. Sau những pha đổ người đẩy bóng thành công gây nức lòng người hâm mộ, Facebook thật của thủ môn Bùi Tiến Dũng đã thu hút 572.949 lượt người theo dõi.

Và lượt người theo dõi Facebook Dũng Bùi Tiến vẫn tiếp tục tăng theo cấp số nhân sau mỗi lần f5 (hoặc refesh).

Không riêng "thủ môn 6 múi" Bùi Tiến Dũng, các cầu thủ khác như Quang Hải, Xuân Mạnh, Duy Mạnh, Đình Trọng cũng xuất hiện lượng lớn các tài khoản giả mạo.

Ngoài ra, trên trang Facebook cá nhân chính thức của Bùi Tiến Dũng, lượng người theo dõi anh trước và sau trận đấu gặp U23 Qatar tăng gấp 20 lần, từ 30.000 lên 600.000 lượt. Phần lớn nội dung xuất hiện trên News Feeds của thủ môn này là những dòng trạng thái chúc mừng đội tuyển U23 đến từ những người trong danh sách bạn bè.

Bên cạnh đó, một số đơn vị kinh doanh cũng khôn khéo kết hợp việc chúc mừng để chèn vào những mẩu quảng cáo, địa điểm check-in. Nam thủ môn cũng thoải mái để những nhãn hiệu này tranh thủ cơ hội hiển thị trên trang cá nhân của mình.

Bùi Tiến Dũng là người có công lớn trong hai trận tứ kết và bán kết vừa qua. Trong trận đối đầu Qatar, thủ thành quê Thanh Hóa đã xuất sắc cản phá hai loạt sút của cầu thủ đội bạn.

Không chỉ có phong độ ổn định, Tiến Dũng còn trở thành thần tượng của các chị em nhờ ngoại hình điển trai. Năm nay 21 tuổi, Tiến Dũng cao 1m81, sở hữu thân hình 6 múi săn chắc, lực lưỡng.

Minh Phương (tổng hợp)