Ngày 23 và 24/2, nhiều tài khoản Facebook truyền nhau thông tin về câu chuyện đầy xúc động, khi một cô bạn mới đang là học sinh lớp 2 ở Hà Nội đã quyết định hiến giác mạc trong thời gian bạn vật lộn trên giường bệnh để chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo. Những hình ảnh bạn học tới viếng tại lễ tang của Hải An, cùng vô số lời chia sẻ nghẹn ngào, càng khiến cảm xúc của mỗi người thêm phần rưng rưng, xúc động.

Là học sinh lớp 2A6 của Trường tiểu học Tân Mai (Hà Nội), cô bạn Hải An đã không may gặp phải bệnh u não vô cùng hiếm gặp. Trong quá trình vật lộn với đau đớn trên giường bệnh, Hải An đã trò chuyện về việc hiến mô tạng cùng mẹ của mình - một quyết định vô cùng dũng cảm và khó tin ở độ tuổi của Hải An.

Khi bạn qua đời, gia đình đã tôn trọng chia sẻ và mong muốn của Hải An. 

Ngày 24/2/2018, tại lễ tang của Hải An, rất nhiều bạn nhỏ cùng lớp Hải An đã cầm những bông hoa cúc trắng tới viếng, tạo nên hình ảnh vô cùng xúc động và ý nghĩa.

Trong lời từ biệt cô bạn nhỏ tuổi và dũng cảm, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã viết: 

“Tôi đã vô cùng xúc động khi được biết Hải An bé nhỏ đã trò chuyện về việc hiến mô tạng cùng mẹ của mình khi con đang vật lộn với đau đớn trên giường bệnh. Con đã làm được một điều khó tin nhưng là sự thật.

Tôi xin được thay mặt ngành y tế gửi những lời tri ân chân thành nhất từ đáy lòng mình tới Con và Gia đình Con! Món quà của Con và Gia đình trao tặng cho cuộc sống này là tấm gương sáng để ngành y tế chúng tôi và cả xã hội noi theo.

Món quà này thực sự là một viên ngọc sáng giữa đời! Đôi giác mạc của Con nay mai sẽ giúp được 2 người mù lòa có cơ hội được nhìn thấy ánh sáng. Như vậy, tuy thân thể con rời xa chúng ta nhưng Con vẫn tiếp tục được sống thêm một lần nữa, Con sẽ vẫn được ngắm nhìn cuộc sống tươi đẹp này.

Tôi tin rằng, ở một nơi nào đó, Con đang thấy hạnh phúc vì đã làm được một việc tốt và mang lại vô vàn thương yêu cho cuộc sống! Con gái nhỏ Hải An sẽ mãi hiện diện trong tim của cha mẹ Con, ông bà Con; trong tim của tôi và tất cả mọi người!”.

Vô số lời cầu chúc đã được cộng đồng người dùng Facebook gửi tới Hải An, thay lời cảm ơn cô bạn tuy nhỏ tuổi nhưng đã giúp rất nhiều người thấu cảm bài học về sự sẻ chia đầy ý nghĩa trong cuộc sống.

Theo An ninh Thủ đô