Xúc động chương trình “Ấm áp nghĩa tình” mùa Xuân

TP
Chương trình do Chi bộ Đảng, Ban Công tác mặt trận, các đoàn thể, tổ dân phố trên địa bàn dân cư số 9, phường Ngọc Hà (quận Ba Đình, TP. Hà Nội) tổ chức trao quà Tết cho các gia đình và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Đây là hoạt động nằm trong hoạt động “Ấm áp nghĩa tình” của cán bộ, đảng viên của chi bộ Đảng, Ban Công tác mặt trận, các đoàn thể tại địa bàn khu dân cư số 9. Chương trình vận động các tổ chức, cá nhân, các hộ gia đình ủng hộ các gia đình có hoàn cành khó khăn, với nghĩa cử cao đẹp, tinh thần tương thân tương ái “Lá lành đùm rá rách” của người Việt Nam.

Mô hình
Mô hình "Ấm áp nghĩa tình" nhận được sự ủng hộ của Đảng bộ, nhân dân khu dân cư số 9.

Theo đó, Cấp ủy Đảng, Chi bộ, Ban Công tác mặt trận, chi đoàn, tổ dân phố trên địa bàn dân cư số 9 đã tổ chức gói bánh chưng, chuẩn bị phần quà dành tặng các hoàn cảnh khó khăn, với mong muốn mọi người có một Tết Giáp Thìn thêm ấm áp.

Cán bộ, nhân dân khu dân cư số 9 gói bánh chưng dành tặng những hoàn cảnh khó khăn.
Cán bộ, nhân dân khu dân cư số 9 gói bánh chưng dành tặng những hoàn cảnh khó khăn.
Hoạt động có sự tham gia của các bạn thiếu nhi.
Hoạt động có sự tham gia của các bạn thiếu nhi.
Những chiếc bánh chưng xanh sẽ được trao đi trong ngày Tết.
Những chiếc bánh chưng xanh sẽ được trao đi trong ngày Tết.

Chương trình “Ấm áp nghĩa tình” đã trao 38 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em kém may mắn; hỗ trợ 3 bạn học sinh học bổng trị giá 2,4 triệu đồng/suất; đỡ đầu 1 học sinh có hoàn cảnh khó khăn 6 triệu đồng/năm; hỗ trợ 2 gia đình có người thân mắc bệnh hiểm nghèo 1 triệu đồng/suất quà, tổng giá trị trên 30 triệu đồng.

Trao quà cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Trao quà cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Trao quà cho những gia đình khó khăn trong khu phố.
Trao quà cho những gia đình khó khăn trong khu phố.

Bác Trịnh Thị Minh Ngọc – Bí thư Chi bộ Đảng địa bàn khu dân cư số 9 cho biết: “Thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” được Đảng ủy phường Ngọc Hà phát động thi đua năm 2024, chúng tôi đã triển khai hưởng ứng, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”, các đoàn thể đã vận động ủng hộ mô hình “ấm áp nghĩa tình” để giúp đỡ những gia đình và học sinh khó khăn trong dịp Tết đến xuân về”.

Tặng quả cho đảng viên lão thành cách mạng.
Tặng quả cho Đảng viên lão thành.

Trước đó, các đoàn thể đã kêu gọi ủng hộ cho hai gia đình có thân nhân mắc bệnh hiểm nghèo với số tiền hơn 33 triệu đồng. Trong thời gian tới, mô hình “Ấm áp nghĩa tình” tiếp tục được triển khai để có thể giúp đỡ nhiều hơn nữa những hoàn cảnh khó khó khăn trên địa bàn phường Ngọc Hà nói chung và khu dân cư số 9.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Xúc động chương trình “Ấm áp nghĩa tình” mùa Xuân tại chuyên mục Nhịp cầu yêu thương của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Nhịp cầu yêu thương khác

Nối vòng tay êm ấm

Thần Sa và Sảng Mộc là 2 xã khó khăn nhất của huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên, cuộc sống của người dân còn nghèo khó nên các bạn học sinh nơi đây còn rất nhiều thiếu thốn.

Teen Quảng Trị giao lưu cùng báo Đội

Mới đây, các bạn học sinh trường THCS Nguyễn Du (TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) đã vui mừng chào đón chương trình Giao lưu hưởng ứng phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” và trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Vòng tay ấm của báo Đội

Những ngày cuối năm rộn ràng, đoàn công tác của Báo TNTP&NĐ cùng Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đã có dịp đến thăm, tặng quà và trao học bổng cho gần 200 học sinh trường TH&THCS Triệu Thượng (điểm trường Trấm), huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.