Xúc động chương trình “Ấm áp nghĩa tình” mùa Xuân

TP
Chương trình do Chi bộ Đảng, Ban Công tác mặt trận, các đoàn thể, tổ dân phố trên địa bàn dân cư số 9, phường Ngọc Hà (quận Ba Đình, TP. Hà Nội) tổ chức trao quà Tết cho các gia đình và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Đây là hoạt động nằm trong hoạt động “Ấm áp nghĩa tình” của cán bộ, đảng viên của chi bộ Đảng, Ban Công tác mặt trận, các đoàn thể tại địa bàn khu dân cư số 9. Chương trình vận động các tổ chức, cá nhân, các hộ gia đình ủng hộ các gia đình có hoàn cành khó khăn, với nghĩa cử cao đẹp, tinh thần tương thân tương ái “Lá lành đùm rá rách” của người Việt Nam.

Mô hình
Mô hình "Ấm áp nghĩa tình" nhận được sự ủng hộ của Đảng bộ, nhân dân khu dân cư số 9.

Theo đó, Cấp ủy Đảng, Chi bộ, Ban Công tác mặt trận, chi đoàn, tổ dân phố trên địa bàn dân cư số 9 đã tổ chức gói bánh chưng, chuẩn bị phần quà dành tặng các hoàn cảnh khó khăn, với mong muốn mọi người có một Tết Giáp Thìn thêm ấm áp.

Cán bộ, nhân dân khu dân cư số 9 gói bánh chưng dành tặng những hoàn cảnh khó khăn.
Cán bộ, nhân dân khu dân cư số 9 gói bánh chưng dành tặng những hoàn cảnh khó khăn.
Hoạt động có sự tham gia của các bạn thiếu nhi.
Hoạt động có sự tham gia của các bạn thiếu nhi.
Những chiếc bánh chưng xanh sẽ được trao đi trong ngày Tết.
Những chiếc bánh chưng xanh sẽ được trao đi trong ngày Tết.

Chương trình “Ấm áp nghĩa tình” đã trao 38 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em kém may mắn; hỗ trợ 3 bạn học sinh học bổng trị giá 2,4 triệu đồng/suất; đỡ đầu 1 học sinh có hoàn cảnh khó khăn 6 triệu đồng/năm; hỗ trợ 2 gia đình có người thân mắc bệnh hiểm nghèo 1 triệu đồng/suất quà, tổng giá trị trên 30 triệu đồng.

Trao quà cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Trao quà cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Trao quà cho những gia đình khó khăn trong khu phố.
Trao quà cho những gia đình khó khăn trong khu phố.

Bác Trịnh Thị Minh Ngọc – Bí thư Chi bộ Đảng địa bàn khu dân cư số 9 cho biết: “Thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” được Đảng ủy phường Ngọc Hà phát động thi đua năm 2024, chúng tôi đã triển khai hưởng ứng, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”, các đoàn thể đã vận động ủng hộ mô hình “ấm áp nghĩa tình” để giúp đỡ những gia đình và học sinh khó khăn trong dịp Tết đến xuân về”.

Tặng quả cho đảng viên lão thành cách mạng.
Tặng quả cho Đảng viên lão thành.

Trước đó, các đoàn thể đã kêu gọi ủng hộ cho hai gia đình có thân nhân mắc bệnh hiểm nghèo với số tiền hơn 33 triệu đồng. Trong thời gian tới, mô hình “Ấm áp nghĩa tình” tiếp tục được triển khai để có thể giúp đỡ nhiều hơn nữa những hoàn cảnh khó khó khăn trên địa bàn phường Ngọc Hà nói chung và khu dân cư số 9.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Xúc động chương trình “Ấm áp nghĩa tình” mùa Xuân tại chuyên mục Nhịp cầu yêu thương của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Nhịp cầu yêu thương khác

UPU - Tiếp bước em đến trường

Vào một buổi chiều mùa đông se lạnh đầu năm mới, gần 200 bạn học sinh dân tộc thiểu số tại điểm trường Lịch Sơn thuộc trường Tiểu học La Hiên (huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên) đã được nhận những món quà ấm áp, nghĩa tình từ Ban Tổ chức (BTC)- Ban Giám khảo (BGK) cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU.

Hội chợ tuổi thơ, giúp bạn nghèo vui Tết

“Hội chợ tuổi thơ” giúp các em rèn luyện kỹ năng sống, tinh thần tiết kiệm cho đội viên, thiếu nhi, tham gia tích cực trong các hoạt động tập thể, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và rèn lòng nhân hậu, cảm nhận được niềm vui nhân đôi, hạnh phúc bội phần khi giúp đỡ được người khác.

Ước mơ của trẻ em xóm ngụ cư

Hơn 30 bạn nhỏ đang sinh sống tại các xóm ngụ cư nghèo trên địa bàn quận Tân Phú (TP. Hồ Chí Minh) đều đặn gặp nhau vào sáng Chủ nhật hằng tuần tại thư viện cộng đồng “Tổ Kiến Nhỏ” (nằm trên đường Quách Đình Bảo, phường Phú Thạnh, TP. Hồ Chí Minh) để được đọc sách và giao lưu, kết nối...

Công trình Măng non "đặc biệt" của đội viên TP. Phú Quốc

Hội đồng Đội TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) sẽ trao tặng 2 Công trình Măng Non “Trang bị thiết bị hoạt động Đội cho Liên Đội” trong năm học 2023 – 2024 cho các Liên đội. Đây là chương trình ý nghĩa do học sinh toàn thành phố chung tay thực hiện.