Xúc động đêm nhạc mừng sinh nhật nhạc sĩ Phạm Tuyên 1

Suốt sự nghiệp của mình, nhạc sĩ Phạm Tuyên đã sáng tác gần 700 nhạc phẩm, trong đó có 200 bài hát dành cho thiếu nhi. Những ca khúc đã làm nên tên tuổi của ông, kể đến như: “Từ Làng Sen”, “Cánh cò trong câu hát mẹ ru”, “Cô và mẹ”, “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”, “Từ một ngã tư đường phố”,…

Xúc động đêm nhạc mừng sinh nhật nhạc sĩ Phạm Tuyên 2

PGS. TS Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên T.Ư Đảng - Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cho biết: “Nhạc sĩ Phạm Tuyên cùng rất nhiều nhạc sĩ thế hệ của ông đã nâng tâm hồn của cả dân tộc trong kháng chiến gian lao, trong xây dựng vất vả. Và phải nói là đất nước ta được như hôm nay do rất nhiều lực lượng đóng góp, nhưng chúng tôi nghĩ lực lượng văn nghệ sỹ, trong đó có các nhạc sĩ tài danh nổi tiếng như ông Phạm Tuyên đã giúp chúng ta rất nhiều, cho cả đất nước, cho từng gia đình và cho mỗi con người".

Xúc động đêm nhạc mừng sinh nhật nhạc sĩ Phạm Tuyên 3

Ông chia sẻ, nhiều đồng nghiệp cùng thời đã không còn nữa như nhạc sĩ Nguyễn Đức Toàn, Hoàng Vân, Văn Ký. Nhạc sĩ xúc động, bất ngờ khi đêm nhạc được tổ chức và coi đây là phần thưởng cuối đời dành cho bản thân.

Xúc động đêm nhạc mừng sinh nhật nhạc sĩ Phạm Tuyên 4

Quán quân Giọng hát Việt nhí 2016 Nhật Minh trình bày ca khúc “Tiễn thầy đi bộ đội”.

Xúc động đêm nhạc mừng sinh nhật nhạc sĩ Phạm Tuyên 5

Ca sĩ Mỹ Linh cùng các ca sĩ nhí cùng nhau thể hiện bài hát “Nơi ấy Trường Sa”.

Xúc động đêm nhạc mừng sinh nhật nhạc sĩ Phạm Tuyên 6

Nhà báo Nguyễn Phan Khuê - Tổng Biên tập báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng chúc mừng sinh nhật nhạc sĩ của tuổi thơ. Tới đây, báo Đội cùng với gia đình nhạc sĩ Phạm Tuyên sẽ phối hợp thực hiện dự án “Cánh én tuổi thơ”, mục đích là làm mới những bài hát thiếu nhi của ông góp phần làm phong phú hơn đời sống tinh thần cho trẻ em.

Xúc động đêm nhạc mừng sinh nhật nhạc sĩ Phạm Tuyên 7

Trong dịp này, NXB Hội Nhà văn đã ra mắt cuốn sách “Nhạc sĩ Phạm Tuyên – Tuyển tập 100 bài hát”. Trong đó là những ca khúc nổi tiếng nhất trong sự nghiệp âm nhạc của ông.

 Xúc động đêm nhạc mừng sinh nhật nhạc sĩ Phạm Tuyên 8

Đêm nhạc Phạm Tuyên nhận được sự đón nhận của công chúng, rất đông khán giả đã đến để được gặp người nhạc sĩ tài hoa và trực tiếp nghe những ca khúc nổi tiếng của ông.

Xúc động đêm nhạc mừng sinh nhật nhạc sĩ Phạm Tuyên 9