Trên mạng xã hội, một tài khoản facebook đăng tải bài viết gây chú ý: "Hòa Xuân nơi ấm áp tình người, lại là em nhỏ kia. Đọc những lời này mà cảm động. Cảm ơn em rất nhiều, chúc em và gia đình luôn luôn có sức khỏe, mong đại dịch hết để ba được về với em. Mong mọi người chia sẻ để cho tất cả thấy có một cậu bé tiểu học lại sâu sắc thế này".

Xúc động lá thư và món quà cậu bé gửi cán bộ trực ở khu cách ly Đà Nẵng 1

Đi kèm với bài viết chính là những món ăn cùng bức thư do một bạn nhỏ lớp 3 viết:

"Đà Nẵng, ngày 14-8-2020.

Hôm nay mẹ con nấu thịt vịt. Chú ăn để có sức khỏe mới chống dịch COVID-19.

Bố con là bộ đội phải đi chống dịch, nên 20 ngày nay con không được gặp bố.

Tên cháu: Trần Đức Nhân, lớp 3/2, Trường Trần Đại Nghĩa".

Xúc động lá thư và món quà cậu bé gửi cán bộ trực ở khu cách ly Đà Nẵng 2

Người đăng tải câu chuyện trên là chú Trần Phước Vang, người đang thực hiện công tác trực khu cách ly tại phường Hòa Xuân, Đà Nẵng. Chú Vang chia sẻ: "Lúc đọc thư bé, anh em xúc động lắm. Nó như tiếp thêm sức lực cho anh em tham gia chống COVID-19. Có lẽ do ba bé là bộ đội nên bé càng thấu hiểu hơn cho mọi người. Những ngày qua làm nhiệm vụ, rất nhiều nhân dân đã động viên tinh thần anh em bằng đủ các cách thức khác nhau. Thế nhưng, cậu bé này dù nhỏ tuổi nhưng cũng có cách đặc biệt để gửi gắm tình cảm khiến chúng tôi rất cảm động. Đồ ăn bé gửi đến rất tuyệt vời. Vì động lực cũng như ý nghĩa nó mang lại mà bản thân tôi cảm nhận đó là những bữa ăn ngon nhất từ khi tham gia nhiệm vụ đến nay".

Xúc động lá thư và món quà cậu bé gửi cán bộ trực ở khu cách ly Đà Nẵng 3

Cậu bạn với tình cảm trân trọng đã gửi đến các chú đang làm nhiệm vụ ở điểm cách ly những món ăn thơm ngon do mẹ mình làm.

Dù nhỏ tuổi nhưng hành động của bạn nhỏ này đã góp phần động viên, chung sức vào cuộc chiến chống COVID-19.

Minh Diễm