Trong buổi sinh hoạt lớp cuối cùng của thời học sinh, các bạn học sinh lớp 12A8, trường THPT Đoan Hùng (Phú Thọ) đã bí mật dành tặng cho cô giáo chủ nhiệm một món quà ý nghĩa: một chiếc bánh kem và một bài hát gửi gắm bao tình cảm của các thành viên trong lớp. Đoạn clip ngắn chưa đầy 3 phút này được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người. Phần lớn người xem đều bình luận rằng bản thân thấy xúc động, bồi hồi khi nhớ lại quãng thời gian còn đi học.

Đoạn clip thu hút hơn 1 triệu lượt xem và hơn 40 nghìn lượt thích

Bạn Đỗ Vy tiếc nuối: “Lớp mình cũng làm như vậy để xin lỗi thầy. Trong suốt năm học, lớp đã làm thầy buồn nhiều lắm. Nề nếp, học tập giảm sút rất nhiều nên nhiều tuần liên tiếp xếp thứ hạng rất thấp. Thầy la mấy thì các bạn cũng chỉ dạ vâng cho qua nên thầy không la nữa. Từ đó, lớp mình thấy thầy rất buồn”.

Một bạn có nick name là Hằng Kều chia sẻ: “Buổi học cuối cùng của mình không có bánh cũng không có nến, chỉ có lời thầy ân cần nói: “Thầy già rồi đâm ra khó tính, nếu có gì mắng các em hay không phải thì cho thầy xin lỗi. Thầy mong các em học hành chăm chỉ và đạt kết quả tốt nhất”. Buổi học cuối cùng ấy sẽ mãi nằm ở trong tim mình”.

Bạn Bùi Tố Oanh nghẹn ngào xúc động: “Mình xem clip này và tự dưng khóc không dừng được. Ngày hôm nay cũng là ngày cuối cùng trong đời học sinh của mình”.

Xúc động trước món quà đặc biệt tặng cô trong buổi sinh hoạt cuối cùng 1

Xúc động trước món quà đặc biệt tặng cô trong buổi sinh hoạt cuối cùng 2

Xúc động trước món quà đặc biệt tặng cô trong buổi sinh hoạt cuối cùng 3

Những năm tháng đi học là quãng thời gian tươi đẹp nhất trong cuộc đời mỗi người. Ở đó có những ký ức thân thương về thầy cô và bạn bè, có cả những điều tiếc nuối hay những ký ức không thể quên. Thời gian trôi nhanh, tuổi học trò cũng dần trôi mất. Các bạn học sinh cứ lớn dần lên và bước vào những cảnh cửa mới của cuộc đời. Còn thầy cô vẫn ở đó, dìu dắt những thế hệ tiếp theo và luôn lưu giữ hình ảnh của “các con” trong trái tim mình.

Huệ Anh