Vừa qua, cô Lý Thị Mỹ Phượng, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Trãi (quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh) đã nhận được thư của bạn Nguyễn Ngọc Hân (học sinh lớp 2 của trường).

Bức thư được viết nắn nót trên một mặt giấy vở học trò với nội dung tạm biệt cô Phượng trước khi chuyển qua nơi học mới.

Xúc động với học sinh lớp 2 dặn cô Hiệu trưởng

Bức thư bạn Hân gửi cho cô hiệu trưởng.

"Cô Hiệu trưởng yêu quý!

Ngày mai con phải đi xa ngôi trường cũ này rồi, con nhớ cô lắm. Con không còn được gặp cô nữa. Rồi mỗi sáng thứ hai chào cờ con sẽ không còn được nghe giọng nói ấm áp của cô, nụ cười của cô và nụ hôn của cô, chắc con buồn lắm.

Cô ơi, con thương cô nhiều lắm. Không biết khi con qua trường mới rồi cô có còn thương và nhớ con không? Nếu cô còn nhớ con thì cô qua thăm con nha. Con học lớp 2/7 trường Võ Thị Sáu.

Nhớ con cô đừng khóc nhé! Cô ngoan đi. Con lúc nào cũng nhớ cô lắm!

Con yêu cô

Nguyễn Ngọc Hân."

Là trường công lập, Tiểu học Nguyễn Trãi có 3.500 học sinh. Trường đang xây phòng mới cho học sinh khối 2 và 3 nên chuyển các bạn học sinh khối này sang cơ sở mượn tạm của trường Tiểu học Võ Thị Sáu.

"Bé Hân và các bạn cùng lớp không phải chuyển trường, mà chỉ là chuyển nơi học. Năm sau chúng tôi sẽ đón các bé về", cô Phượng cho biết.

Xúc động với học sinh lớp 2 dặn cô Hiệu trưởng

Cô Phượng (áo dài đen) cùng các thầy cô trong trường.

Cô Phượng thường trò chuyện, động viên học sinh trong trường. Nhiều hôm, cô đứng ở cổng đón các bạn vào lớp nên được nhiều bạn nhớ đến. Từng nhận nhiều thư của học trò vào ngày sinh nhật hay ngày Nhà giáo Việt Nam, song lá thư của Hân khiến cô Phượng có cảm xúc đặc biệt.

"Tôi cảm nhận được tình cảm hồn nhiên, chân thành và đáng yêu của bé. Nghề giáo chỉ cần sự thương yêu của học trò, như vậy là đủ tiếp thêm động lực cho mình rồi", cô Phượng chia sẻ.

Theo Vnexpress