- ảnh 1

Mùa hè gắn với mùa thi, mùa chia ly nhưng cũng là mùa cho những ý tưởng trang trí chụp ảnh kỷ yếu của học sinh cuối cấp có dịp thăng hoa. Chưa hết "tan chảy" với những bộ ảnh ngồn ngộn phong cách văn học của trường THPT Buôn Ma Thuột hay đậm chất “chuyên môn, nghiệp vụ” của những cô cậu chuyên Hóa, thì mới đây tấm bảng “nở hoa phượng” được lên ý tưởng bởi các bạn học sinh lớp12A5 trường THPT Hùng Vương - Bình Phước lại làm trái tim bao con người loạn nhịp vì óc sáng tạo quá đỉnh.

 - ảnh 2

Gắn những chùm hoa phượng –loài hoa gắn liền với học trò lên tấm bảng thân quen để làm  nền cho buổi chụp ảnh kỷ yếu cuối cấp,  sau vài giờ đăng tải, tác phẩm được sáng tạo theo phong cách "chuẩn Việt" 100 % của những cô cậu 12A5 nhận được vô số những lời tán thưởng, khen ngợi từ cộng đồng mạng với hơn 10 nghìn lượt yêu thích, hàng trăm lượt bình luận và chia sẻ.

 - ảnh 3

Vẫn lớp học quen thuộc gắn bó suốt 3 năm cấp ba, nhưng dường như những ngày cuối cùng này, thời gian như trôi nhanh hơn thì phải. Mùa thi, mùa chia ly với sắc của phượng vỹ không chỉ rợp đỏ  khoảng sân trường ngoài kia mà tràn vào lớp và phủ lên không gian lớp học. Dưới bàn tay khéo léo của các bạn nữ, những “con bướm thắm” đỏ chói đã hô biến chiếc bảng thân thuộc thành một góc trời thương nhớ với sắc đỏ ngập tràn làm tan chảy mọi trái tim.

Trong số hàng trăm bình luận để lại dưới những bức ảnh, trong khi nhiều “liền anh, liền chị” ghen tỵ với ý tưởng sáng tạo vô đối của thế hệ đàn em thì các cô cậu cùng tuổi cũng được dịp khoe IQ  vô cực của lớp mình khi trang trí phòng học đẹp mê hồn, khiến cộng đồng mạng không khỏi trầm trồ, thán phục.

 - ảnh 4

Mùa hè gắn liền với những kỷ niệm đẹp của thời học sinh với những điểm 10 đỏ vở ghi và những giỏ xe đạp đầy hoa phượng.

 - ảnh 5

Quyết tâm phủ đầy bức tường trắng làm nền cho ngày chụp ảnh kỷ yếu  bằng quyết tâm và ước mơ.

Mỗi mùa hè sang, khi tán phượng bắt đầu rực lên sắc đỏ của những đóa hoa, cũng là lúc những ký ức về tuổi tuổi học trò trở lại. Hy vọng rằng những năm tháng tươi đẹp ấy sẽ giống như sắc phượng mà các bạn gắn trên chiếc bảng đen, sẽ theo chân mỗi người qua tháng năm, là động lực để các bạn cuối cấp hoàn thành thật tốt kỳ thi phía trước và là khoảng trời thương nhớ của thời học sinh khi mùa hè trở lại.