Fan Club được xem như “hậu phương” vững chắc của nghệ sĩ luôn đứng sau ủng hộ và tiếp thêm sức mạnh cho thần tượng của mình. Mỗi fanclub có một tên riêng và mỗi cái tên lại có một ý nghĩa thú vị đằng sau đó.

Sơn Tùng M-TP - Sky

Fanclub của Sơn Tùng M-TP có tên là Sky và được coi là một những fandom có cái tên hay và ý nghĩa nhất Vpop. Theo nhiều thông tin cho biết Sky là tên do chính Sơn Tùng lựa chọn, tuy nhiên nguồn gốc của cái tên này được bắt nguồn từ một fan nữ có tên là Trang. Theo chính chủ chia sẻ, Sky có nghĩa là bầu trời và các fan của Sơn Tùng mong muốn họ sẽ là bầu trời để che chở cho thần tượng của mình.

Ý nghĩa đặc biệt của các fanclub Vpop không phải ai cũng biết - Ảnh 1
Ý nghĩa đặc biệt của các fanclub Vpop không phải ai cũng biết - Ảnh 2

Đen Vâu - Đồng âm

Đồng âm là tên gọi chính Đen Vâu đặt cho fan club của mình. Theo chính Đen chia sẻ "Đồng âm" có nghĩa là đồng điệu về cảm xúc và âm nhạc khi nghe nhạc của anh. Đây là hình ảnh ví von đậm chất Đen Vâu, một cái tên đơn giản bằng tiếng Việt nhưng đủ để nói lên tất cả những điều mà Đen muốn chia sẻ đó là đem âm nhạc chạm tới trái tim người nghe.

Ý nghĩa đặc biệt của các fanclub Vpop không phải ai cũng biết - Ảnh 3
Ý nghĩa đặc biệt của các fanclub Vpop không phải ai cũng biết - Ảnh 4

Jack - Đóm

Đóm là fanclub của Jack, đây là một cái tên rất đẹp và vô cùng ý nghĩa.  Lý giải về Đóm, trưởng FC fanclub của Jack từng chia sẻ, Jack đã từng ví âm nhạc của mình giống như một chú Đom Đóm tuy nhỏ bé nhưng luôn phát sáng theo cách của riêng mình. Jack cũng mong muốn mỗi bạn fan sẽ là một chú Đom Đóm đồng hành cùng mình. Đây là nguồn gốc tên club của Jack.

Ý nghĩa đặc biệt của các fanclub Vpop không phải ai cũng biết - Ảnh 6
Ý nghĩa đặc biệt của các fanclub Vpop không phải ai cũng biết - Ảnh 7

Ninh Dương Lan Ngọc - Cám Con

Nếu là một fan hâm mộ của Ninh Dương Lan Ngọc chắc chắn bạn không thể quên vai diễn cực kỳ thành công và có tính chất khẳng định năng lực diễn xuất đa dạng của cô, vai Cám trong bộ phim “Tấm Cám: Chuyện chưa kể" của Ngô Thanh Vân (2015). Đây là vai diễn mang đậm dấu ấn của Ninh Dương Lan Ngọc, nó cũng được người hâm mộ dùng để đặt tên cho fanclub của cô.

Ý nghĩa đặc biệt của các fanclub Vpop không phải ai cũng biết - Ảnh 8

Chi Pu - SUNSHINE

Trước khi được đặt tên SUNSHINE, FC của Chi Pu có tên Pu Pu Family. Tháng 1/ 2017, Chi Pu quyết định đổi tên FC, nữ ca sĩ lý giải về tên gọi  mới trên facebook rằng: "Có ánh nắng mới có sự sống. Có fan mới có Chi Pu của ngày hôm nay. Các bạn sẽ như ánh nắng chiếu sáng bước đường Chi đi. Và cả Chi, cả fan sẽ cùng nhau tỏa sáng trên chặng đường mới".

Ý nghĩa đặc biệt của các fanclub Vpop không phải ai cũng biết - Ảnh 9

Vũ Cát Tường - FM

FM là viết tắt của cụm từ  Felis Margarita, đây là tên gọi của một giống mèo cát chuyên sống ở vùng sa mạc châu Phi và Châu Á. 
Vũ Cát Tường rất yêu mèo, nickname của cô cũng là Mèo. Từ tình yêu to lớn này cô đã lấy FM (Felis Margarita) để đặt tên cho FC với mong muốn fan hâm mộ của mình sẽ là những người mạnh mẽ và bản lĩnh, dù trong điều kiện khắc nghiệt nhất vẫn vươn mình sống thật hiên ngang.

Ý nghĩa đặc biệt của các fanclub Vpop không phải ai cũng biết - Ảnh 11
Ý nghĩa đặc biệt của các fanclub Vpop không phải ai cũng biết - Ảnh 10

Uni5 - UNI

UNI là một cách viết của từ “you and i” trong tiếng Anh - có nghĩa là bạn và tôi. Uni5 mong muốn các UNI sẽ luôn bên cạnh đồng hành và ủng hộ cho nhóm trên chặng đường âm nhạc.

Ý nghĩa đặc biệt của các fanclub Vpop không phải ai cũng biết - Ảnh 12

Monstar -  MOONEE

Tên fandom của Monstar được chính thức công bố vào ngày 15/9/2016 có tên gọi MOONEE (Mặt trăng). MOONEE (Mặt trăng) là hành tinh duy nhất xoay quanh Monstar tựa như thần hộ mệnh luôn theo dõi và bảo vệ cho thần tượng. Dù hiện tại Monstar không còn hoạt động nhưng các MOONEE vẫn luôn dõi theo và ủng hộ các thành viên của nhóm.

Ý nghĩa đặc biệt của các fanclub Vpop không phải ai cũng biết - Ảnh 13

Ngọt - Kẹo

Vũ Đinh Trọng Thắng – trưởng nhóm của Ngọt – cho biết vì nhóm của anh có tên là Ngọt nên anh chọn tên Kẹo cho cộng đồng fan của mình. Nhắc đến Kẹo mọi người sẽ nghĩ ngay đến Ngọt và, nhắc đến Ngọt, Kẹo chắc chắn là món ăn vặt ngọt ngào nhất.

Ý nghĩa đặc biệt của các fanclub Vpop không phải ai cũng biết - Ảnh 14

Trên đây là ý nghĩa đặc biệt của một số fanclub có số lượng thành viên lớn và hoạt động mạnh mẽ của Vbiz. Nếu bạn biết thêm fanclub thú vị khác, đừng quên chia sẻ thêm với chúng mình nhé! 

Tổng hợp