Một tin vui cho người hâm mộ Việt Nam và bóng đá Việt Nam là Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng Giải Bóng đá Thiếu niên toàn quốc Yamaha Cup 2020.

Yamaha tiếp tục đồng hành cùng bóng đá Thiếu niên Việt Nam 1

Yamaha tiếp tục đồng hành cùng bóng đá Thiếu niên Việt Nam 2

U13 Yamaha Cup đã trở thành cái nôi nuôi dưỡng đam mê cho rất nhiều cầu thủ trẻ xuất sắc hiện tại như: Quang Hải, Văn Toàn…

Được biết đến là một trong những nhà sản xuất xe máy hàng đầu Nhật Bản với tinh thần trẻ trung, năng động và không ngừng đột phá trong phát triển sản phẩm. Bên cạnh đó, Yamaha còn được ghi nhớ như một “mạnh thường quân” – bệ phóng cho những lứa cầu thủ tương lai của bóng đá Việt. 

Bằng chứng là trải qua hành trình hơn 1 thập kỷ, chính xác là 13 năm gắn bó với giải đấu Bóng đá Thiếu niên toàn quốc, U13 đã trở thành cái nôi nuôi dưỡng đam mê cho rất nhiều cầu thủ trẻ xuất sắc hiện tại như: Xuân Trường, Quang Hải, Văn Toàn, Duy Mạnh, Văn Thanh, Văn Hậu… Điều này cũng góp phần khẳng định cho việc Yamaha chính là thương hiệu có hành trình dài nhất đồng hành với giải đấu U13 Yamaha Cup.

Yamaha tiếp tục đồng hành cùng bóng đá Thiếu niên Việt Nam 3

Yamaha tiếp tục đồng hành cùng bóng đá Thiếu niên Việt Nam 4

Yamaha tiếp tục đồng hành cùng bóng đá Thiếu niên Việt Nam 5

Yamaha tiếp tục đồng hành cùng bóng đá Thiếu niên Việt Nam 6

Đúng như thông điệp “Vì tương lai bóng đá Việt Nam” của Yamaha, nhiều “tài năng vàng” đã được ươm mầm, phát triển tài năng từ giải đấu và đã thực sự bứt phá, tỏa sáng trong làng bóng đá nước nhà, thậm chí còn vươn tầm ra các câu lạc bộ nổi tiếng của châu Á, châu Âu.

Trong những ngôi sao đó, không thể không nhắc đến Quang Hải. Cầu thủ này nổi lên như một “ông hoàng” của các giải đấu trẻ khi đã lập “hattrick” giải thưởng cầu thủ xuất sắc Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng toàn quốc Yamaha Cup mùa giải 2007, 2008, 2009 và 2010.

Yamaha tiếp tục đồng hành cùng bóng đá Thiếu niên Việt Nam 7

Yamaha tiếp tục đồng hành cùng bóng đá Thiếu niên Việt Nam 8

Cầu thủ mang áo 19 đã nổi danh từ những giải đấu Yamaha Cup trước đây.

10 năm sau, Quang Hải cùng với những tài năng khác như Văn Toàn, Duy Mạnh, Đức Chinh… đã làm nên những trận cầu đáng nhớ tại sân vận động Thường Châu phủ đầy tuyết trắng trong giải đấu AFF Cup 2018. Chưa dừng lại ở đó, người hâm mộ bóng đá nước nhà lại được phen “nức lòng” bởi tấm Huy chương Vàng đầu tiên trong SEA Games 30 mà lứa cầu thủ trẻ xuất sắc đã mang về cho đất nước Việt Nam.

Để rồi, với sự nỗ lực cố gắng, cùng tài năng không thể phủ nhận được, Quang Hải đã được vinh danh “Quả bóng vàng Việt Nam 2018”, “Cầu thủ hay nhất AFF Cup 2018”, lọt vào danh sách 24 ứng viên giải thưởng “Cầu thủ châu Á hay nhất năm 2018”, trở thành cầu thủ hàng đầu của Việt Nam. Có thể nói, cầu thủ số áo 19 đã được hàng triệu các bạn nhỏ và người hâm mộ Việt Nam vô cùng yêu mến.

Yamaha tiếp tục đồng hành cùng bóng đá Thiếu niên Việt Nam 9

Quang Hải đã góp phần “truyền lửa” cho những mầm non bóng đá của nước nhà.

Cũng chính vì điều đó mà việc Yamaha tiếp tục đồng hành cùng Giải Bóng đá Thiếu niên toàn quốc Yamaha Cup 2020 thật sự là một tin rất vui cho các cầu thủ - những mầm non bóng đá, cho người làm bóng đá nước nhà, cho Ban Tổ chức giải là Báo Thiếu Niên Tiền Phong và Nhi Đồng và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Bởi, Yamaha sẽ tiếp tục, cùng sự “truyền lửa” của những cầu thủ tài năng trưởng thành từ giải đấu quen thuộc này, đồng nghĩa với việc những kỳ vọng về một "lứa Quang Hải" mới sẽ lại được tìm kiếm và phát hiện, trở thành nguồn lực quan trọng cho nền bóng đá Việt Nam. Những "chiến binh" mang trong mình tình yêu thể thao, tinh thần trẻ trung năng động, không ngừng sáng tạo và bứt phá như những yếu tố mà Yamaha luôn hướng tới với tinh thần Kando.

Không chỉ thế, khi giải đấu này diễn ra, người hâm mộ trên cả nước lại có dịp thưởng thức những trận cầu hấp dẫn, kịch tính, cùng những bàn thắng được ghi bởi những cầu thủ “nhí” nhưng cũng đầy tinh tế, đẳng cấp không kém gì bóng đá chuyên nghiệp.

 Yamaha tiếp tục đồng hành cùng bóng đá Thiếu niên Việt Nam 10

Những trận cầu nghẹt thở, kịch tính không thua gì bóng đá chuyên nghiệp.

Bởi thế, như những mùa trước, Giải Bóng đá Thiếu niên toàn quốc Yamaha Cup 2020 đảm bảo sẽ tiếp tục nhận được thật nhiều những đánh giá tích cực về chuyên môn, cũng như được các bạn nhỏ và phụ huynh cực kỳ mong đơi.

Vì vậy, chúng ta hãy cùng đón đợi những trận cầu nảy lửa sẽ bắt đầu khởi tranh từ tháng 7 đến tháng 8/2020 sắp tới đây nhé!