Cách làm bánh trôi bánh chay ngũ sắc ngày Tết Hàn thực
Trong ngày Tết Hàn thực ngày 3/3 âm lịch hàng năm, người dân nhiều nơi thường dâng cúng tổ tiên những đĩa bánh trôi, bánh chay với nhiều ý nghĩa sâu sắc.
Cách làm bánh trôi bánh chay ngũ sắc ngày Tết Hàn thực
Trong ngày Tết Hàn thực ngày 3/3 âm lịch hàng năm, người dân nhiều nơi thường dâng cúng tổ tiên những đĩa bánh trôi, bánh chay với nhiều ý nghĩa sâu sắc.
Trong ngày Tết Hàn thực ngày 3/3 âm lịch hàng năm, người dân nhiều nơi thường dâng cúng tổ tiên những đĩa bánh trôi, bánh chay với nhiều ý nghĩa sâu sắc.
Bạn có thường vừa xem clip Mukbang hoặc review thức ăn khi đang ăn cơm không? Khi vừa ăn vừa xem người khác ăn, việc ăn có thể sẽ thú vị hơn đấy!
Nếu không biết tối nay ăn gì, bạn có thể thử ngay công thức cơm cuộn trứng thơm ngon và cực dễ làm này với thành phần chính là trứng, gạo nếp, thịt xông khói, rong biển, nấm và ớt xanh.
Để chống ngán dầu mỡ mà vẫn có thể ăn bánh chưng rán, hội chị em nhất định phải tham khảo 2 cách làm này.
Trong những ngày Tết, việc ăn nhiều thực phẩm rất dễ gây ra chướng bụng. Những thực phẩm sau sẽ giúp bạn giải tỏa cảm giác khó chịu khi bị chướng bụng ngày Tết.
Đồng bằng sông Cửu Long được thiên nhiên ban tặng cho nhiều sản vật trù phú. Bằng sự khéo léo của mình, những người dân nơi đây đã chế biến ra nhiều món ngon nức tiếng.
Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!
Dù có những nét đặc trưng khác nhau nhưng các món ăn truyền thống trong ngày Tết ở các quốc gia châu Á đều hướng tới ước nguyện về một năm mới an lành, hạnh phúc.
Tùy từng văn hóa, quan niệm mỗi nước mà những phong tục về bữa ăn dịp đầu năm mới cũng có sự khác biệt và độc đáo riêng.
Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.
Món bánh tráng cuốn mắm sốn g và khoai lang tím Nhật chính là sự sáng tạo ở xứ khoai lang Bình Tân - Vĩnh Long.
Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...
Phú Thọ là vùng đất của “rừng cọ, đồi chè”. Đời sống của người dân nơi đây gắn bó với cây cọ bao đời nay. Lá cọ được dùng để lợp mái nhà, làm quạt, chổi, nón, mành; thân cọ làm ván sàn, cột nhà; còn quả cọ là nguyên liệu không thể thiếu của nhiều món ăn. Để tớ kể các bạn nghe...
Món aspic hẳn sẽ khiến nhiều người Việt không khỏi liên tưởng tới món thịt đông ngày Tết này, giữ vị trí đặc biệt trong bữa cơm gia đình ở Milan, Italy.
Các "nhà ẩm thực đường phố" liệu còn nhớ, cách đây không lâu, bánh đồng xu phô mai trở thành món ăn vặt làm mưa làm gió trên khắp các con phố. Sau đó là sự xuất hiện lần lượt của bánh trứng lòng đào, trà chanh giã tay, trà sữa vân nam và bây giờ là lạp xưởng nướng đá.
Nằm ở phía Nam của Tổ quốc ta, miền Tây Nam Bộ là một vùng đất trù phú được bao quanh bởi những dòng sông chở nặng phù sa.
Đây là loại rau phổ biến ở chợ trong mùa đông, vitamin gấp 5 lần cam, ăn nhiều có thể tăng cường sức đề kháng, chống lại bệnh tật.
Với kinh nghiệm hơn 10 năm ở Hà Nội và am hiểu ẩm thực, nhà báo Mỹ Joshua Zukas gợi ý một số quán ngon nhưng không xuất hiện trong Michelin Guide.
Chắc hẳn các bạn nhỏ chúng mình đã từng ít nhất một lần nhìn thấy trong một bộ phim hoặc truyện về đêm Giáng sinh có một loại bánh quy hình người với họa tiết bắt mắt được trang trí trên đó. Hôm nay, báo Đội xin giới thiệu cho các bạn một món bánh đặc trưng và “không thể thiếu” vào đêm Giáng sinh ở một số quốc gia châu Âu nha!
Theo chia sẻ của ông Phạm Thế Quyền – Giám đốc R&D – Tập đoàn TH, với một món ăn du nhập từ nước ngoài như bánh gạo, việc "Việt hoá" phù hợp với khẩu vị người Việt không phải là chuyện dễ dàng.