Mách bạn cách làm món rau tăng cường sức đề kháng còn cực ngon miệng

Đây là loại rau phổ biến ở chợ trong mùa đông, vitamin gấp 5 lần cam, ăn nhiều có thể tăng cường sức đề kháng, chống lại bệnh tật.

Mùa đông, mọi người ăn nhiều thịt nhưng đừng quên bổ sung các loại rau trên bàn ăn để tăng cường vitamin và các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Một trong những loại rau ngon trong mùa đông chính là bắp cải. Bắp cải được mệnh danh là "vua của các loại rau".

Một trong những loại rau ngon trong mùa đông chính là bắp cải. Bắp cải được mệnh danh là "vua của các loại rau".

Bạn đừng coi thường loại rau giá rẻ này, hàm lượng vitamin C trong bắp cải gấp 5 lần cam. Trong khi đó vitamin C là dưỡng chất cần thiết để nâng cao sức đề kháng của cơ thể, chống lại nhiều bệnh mùa đông như cảm cúm, cảm lạnh, viêm đường hô hấp...

Vậy làm thế nào để nấu bắp cải thơm ngon nhất. Bạn hãy làm theo cách dưới đây, bắp cải không còn là một loại rau mà trở thành mỹ vị đấy!

Bắp cải được mệnh danh là "vua của các loại rau".

Món ăn gợi ý: Bắp cải cuộn thịt heo

Nguyên liệu: Bắp cải, hành tây và gừng, dầu ăn, nước tương nhạt, muối tinh.

Cách làm:

- Đầu tiên hãy chuẩn bị một cái bắp cải tươi, có thể dùng cải bắp hoặc cải thảo. Sau đó dùng tay tách rời từng phiến lá bắp cải.

- 500 gram thịt lợn băm nhỏ, cho hành tây và gừng băm nhỏ vào, dùng tay trộn đều rồi ướp một lúc. Sau đó thêm muối và nước tương nhạt.

- Cho thêm một thìa dầu ăn vào thịt. Bằng cách này, nhân thịt có vị tươi và mềm mà không bị chảy nước.

- Cho nước vào nồi, đun sôi rồi thả lá bắp cải vào chần cho mềm. Chần khoảng 1 phút là vớt ra để lá cải không bị nát.

- Cho thịt vào từng lá bắp cải, cuộn thành từng "cái bành" dài như hình và cho vào lồng hấp.

- Thêm lượng nước thích hợp vào nồi hấp và đun sôi ở nhiệt độ cao. Sau khi nước sôi, hấp trực tiếp bắp cải cuộn thịt heo trong 15 phút.

- Sau 15 phút, lấy từng miếng bắp cải cuộn thịt ra đĩa. Đổ nước trong nồi lên trên cùng, sau đó đổ thêm 1 thìa dầu lên trên là bạn có thể thưởng thức món ngon.

Món ăn gợi ý 2: Salad bắp cải

- Đầu tiên hãy chuẩn bị một miếng bắp cải tươi và dùng dao cắt thành từng dải mỏng. Cho bắp cải đã cắt vào tô lớn, cho một ít đường vào bên trong, dùng tay trộn đều và ướp một lúc.

- Cho vào rau hành lá cắt khúc, củ hành thái mỏng, ớt đỏ thái mỏng để tạo thêm màu sắc và hương vị.

- Thêm một thìa nước tương nhạt, một ít giấm, nước cốt gà, 1 ít dầu nóng và trộn đều.

- Bày ra đĩa để thưởng thức. Món ăn chua cay có tác dụng khai vị rất tốt.

Món ăn gợi ý 3: Bắp cải hầm đậu phụ

- Cắt đậu phụ mỏng thành từng miếng mỏng. Dùng tay xé bắp cải thành những miếng nhỏ không đều nhau. Hành lá cắt khúc, củ hành thái nhỏ. Ớt khô cắt khúc.

- Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, đun nóng dầu khoảng 50%, cho đậu hũ mỏng đã chuẩn bị vào rán vàng.

- Sau đó thêm bắp cải đã chuẩn bị và xào trong một phút, sau đó xúc ra ngay.

- Tiếp tục làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng cho hành, gừng, tỏi và ớt khô đã cắt lát vào phi thơm. Xào nhanh trên lửa lớn cho đến khi có mùi thơm. Sau đó thêm bắp cải đã chuẩn bị vào. Thêm nước tương nhẹ và muối cho vừa ăn. Sau đó thêm ba muỗng canh nước.

- Cho đậu phụ đã rán vào và đun sôi. Khi nước sôi, giảm nhiệt xuống mức trung bình và đun nhỏ lửa trong 5 phút. Sau năm phút, rắc một ít hành lá xắt nhỏ và xúc ra bát để thưởng thức.

(nguồn Dân Trí; ảnh: toutiao)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Mách bạn cách làm món rau tăng cường sức đề kháng còn cực ngon miệng tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...