Mách bạn cách rán bánh chưng không cần dầu mỡ

Để chống ngán dầu mỡ mà vẫn có thể ăn bánh chưng rán, hội chị em nhất định phải tham khảo 2 cách làm này.

Sau Tết, nhiều gia đình vẫn còn thừa bánh chưng, và món ngon không thể từ loại bánh này không thể không kể đến, chính là: bánh chưng rán. Thế nhưng, làm thế nào để rán bánh chưng không cần dầu mỡ mà vẫn "trong mềm ngoài giòn" thì không phải ai cũng biết. 

Dưới đây là những cách rán bánh chưng không cần dầu mỡ mà hội chị em yêu bếp có thể tham khảo:

Bánh chưng rán bằng nước lọc

Những cách rán bánh chưng không cần dầu mỡ Ảnh 1
Thành phẩm bánh chưng được rán bằng nước lọc

Chúng ta bóc vỏ bánh chưng ra, cho vào đĩa rồi đặt trong lò vi sóng, điều chỉnh mức nhiệt 2 phút. Sau đó, lấy bánh ra và dùng muỗng nghiền bánh.

Tiếp đó, cho bánh chưng lên chảo chống dính, sau đó cho khoảng 300ml nước lọc vào đều khắp mặt.

Bật bếp từ lên ở nhiệt độ khoảng 150 độ C, sau đó cho chảo bánh vào và tiến hành rán bánh khoảng 5 - 7 phút cho tới khi nước trong chảo cạn hết.

Lúc này, giảm nhiệt độ xuống khoảng 120 độ C, lật mặt bánh lại và tiếp tục rán khoảng 3 phút cho tới khi miếng bánh vàng đều.

Rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu

Những cách rán bánh chưng không cần dầu mỡ Ảnh 2
Rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu cực nhanh và tiện lợi

Trước khi cho bánh chưng vào nồi, cần làm nóng nồi ở nhiệt độ 180 độ C trước 5 phút. Sau đó lót một lớp giấy bạc xuống lòng nồi, cho bánh vào và cài đặt nhiệt độ 150 độ C trong vòng 15 phút.

Tiếp đó, quét thêm một lớp dầu lên trên để cho bánh chưng không bị khô và giòn hơn.

Trong thời gian rán, nên kiểm tra để biết bánh đã giòn chưa, hết 15 phút lấy bánh ra, nếu cần thiết hãy lật lại và rán thêm khoảng 10 phút cho chín vàng đều 2 mặt.

Cuối cùng chỉ cần cho bánh ra dĩa, chuẩn bị thêm tương ớt, xì dầu hoặc hành muối ăn kèm là đã có thể thưởng thức được rồi.

(theo Saostar)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Mách bạn cách rán bánh chưng không cần dầu mỡ tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...

Tới Phú Thọ nhớ ăn bún cọ

Phú Thọ là vùng đất của “rừng cọ, đồi chè”. Đời sống của người dân nơi đây gắn bó với cây cọ bao đời nay. Lá cọ được dùng để lợp mái nhà, làm quạt, chổi, nón, mành; thân cọ làm ván sàn, cột nhà; còn quả cọ là nguyên liệu không thể thiếu của nhiều món ăn. Để tớ kể các bạn nghe...