Chuẩn bị:
- 3 quả trứng
- Gạo nếp
- Rong biển
- Rửa quả ớt chuông xanh
- 3 cây nấm hương khô
- Thịt xông khói
- Muối
- Dầu ăn
- Nước tương nhạt
- Bột mì
Cách chế biến:
Bước 1: Gạo nếp vo sạch, đồ chín rồi để nguội.
Bước 2: Thịt xông khói, nấm và ớt chuông xanh thái hạt lựu, để sang 1 bên.
Bước 3: Đập 3 quả trứng vào bát và đánh bông, thêm 1 ít bột mì hòa tan vào rồi tráng mỏng thành 3 lớp bằng chảo chống dính.
Bước 4: Ngâm rong biển khô vào nước cho mềm rồi vớt ra, băm nhỏ để qua 1 bên.
Bước 5: Cho dầu vào chảo, đảo đều nấm, thịt xông khói.
Bước 6: Cho gạo nếp đã đồ vào, nêm muối và 1 lượng nước tương nhạt rồi tắt bếp. Thêm ớt xanh và rong biển băm nhỏ vào trộn đều.
Bước 7: Lấy phần vỏ trứng đã chuẩn bị trải ra mặt phẳng, thêm nhân ở bước 6 trải đều và cuộn chặt tay. Sau đó dùng dao thái thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức.
(theo TT&CS)