Công thức làm cơm nếp cuộn trứng cho bữa tối nhanh và đảm bảo dinh dưỡng

Nếu không biết tối nay ăn gì, bạn có thể thử ngay công thức cơm cuộn trứng thơm ngon và cực dễ làm này với thành phần chính là trứng, gạo nếp, thịt xông khói, rong biển, nấm và ớt xanh.

Chuẩn bị:

- 3 quả trứng

- Gạo nếp

- Rong biển

- Rửa quả ớt chuông xanh

- 3 cây nấm hương khô

- Thịt xông khói

- Muối

- Dầu ăn

- Nước tương nhạt

- Bột mì

Cách chế biến:

Bước 1: Gạo nếp vo sạch, đồ chín rồi để nguội.

Công thức cơm nếp cuộn trứng, món ăn dinh dưỡng lại cực nhanh cho bữa tối bận rộn - 1
 

Bước 2: Thịt xông khói, nấm và ớt chuông xanh thái hạt lựu, để sang 1 bên.

Công thức cơm nếp cuộn trứng, món ăn dinh dưỡng lại cực nhanh cho bữa tối bận rộn - 2

Bước 3: Đập 3 quả trứng vào bát và đánh bông, thêm 1 ít bột mì hòa tan vào rồi tráng mỏng thành 3 lớp bằng chảo chống dính.

Công thức cơm nếp cuộn trứng, món ăn dinh dưỡng lại cực nhanh cho bữa tối bận rộn - 3

Bước 4: Ngâm rong biển khô vào nước cho mềm rồi vớt ra, băm nhỏ để qua 1 bên.

Công thức cơm nếp cuộn trứng, món ăn dinh dưỡng lại cực nhanh cho bữa tối bận rộn - 4

Bước 5: Cho dầu vào chảo, đảo đều nấm, thịt xông khói.

Công thức cơm nếp cuộn trứng, món ăn dinh dưỡng lại cực nhanh cho bữa tối bận rộn - 5

Bước 6: Cho gạo nếp đã đồ vào, nêm muối và 1 lượng nước tương nhạt rồi tắt bếp. Thêm ớt xanh và rong biển băm nhỏ vào trộn đều.

Công thức cơm nếp cuộn trứng, món ăn dinh dưỡng lại cực nhanh cho bữa tối bận rộn - 6

Bước 7: Lấy phần vỏ trứng đã chuẩn bị trải ra mặt phẳng, thêm nhân ở bước 6 trải đều và cuộn chặt tay. Sau đó dùng dao thái thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức.

Công thức cơm nếp cuộn trứng, món ăn dinh dưỡng lại cực nhanh cho bữa tối bận rộn - 7

(theo TT&CS)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Công thức làm cơm nếp cuộn trứng cho bữa tối nhanh và đảm bảo dinh dưỡng tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...

Tới Phú Thọ nhớ ăn bún cọ

Phú Thọ là vùng đất của “rừng cọ, đồi chè”. Đời sống của người dân nơi đây gắn bó với cây cọ bao đời nay. Lá cọ được dùng để lợp mái nhà, làm quạt, chổi, nón, mành; thân cọ làm ván sàn, cột nhà; còn quả cọ là nguyên liệu không thể thiếu của nhiều món ăn. Để tớ kể các bạn nghe...