Cuộc thi nhằm khích lệ và lan tỏa niềm đam mê đọc sách; nâng cao khả năng tự học, tự đọc của các bạn nhỏ, phát triển văn hóa đọc trong bối cảnh cả nước đang chung tay phòng chống dịch Covid-19. 

z - Ảnh 2

Cuộc thi đã thu hút 518 cá nhân và các nhóm tham gia, trong đó có cả học sinh, sinh viên khiếm thị. Ban tổ chức đã nhận được 711 bài dự thi đến từ  41 trường đại học, cao đẳng, 61 trường trung học phổ thông, 19 trường trung học cơ sở và 29 trường tiểu học trong cả nước. Có một số bài đã được gửi từ thành phố Hồ Chí Minh và một số vùng dịch đang diễn biến phức tạp. 

Cô Nguyễn Thị Mai Hoa, thành viên Ban Giám khảo đã nhận xét: “Trong những ngày cả nước đồng lòng, quyết tâm vượt mọi khó khăn để chống giặc Covid-19, các bạn học sinh, sinh viên cả nước đã có một hoạt động ý nghĩa, đó là tham gia cuộc thi: “Tìm hiểu và đồng hành cùng kênh Cùng bạn đọc sách – Chia sẻ sách hay, chung tay chống dịch”. Trong thời gian rất ngắn, Ban Tổ chức và Ban Giám khảo Cuộc thi đã rất vui và cảm động nhận được sự hưởng ứng của các bạn học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, sinh viên và cả học sinh khiếm thị từ vùng tâm dịch, từ Tây nguyên xa xôi, từ các tỉnh Nam Bộ đến các tỉnh thành phía Bắc tham dự cuộc thi.

Mỗi bài viết, mỗi video tham gia dự thi đều là tâm huyết, là tình yêu sách của từng thí sinh muốn chia sẻ và lan tỏa những cuốn sách hay, ý nghĩa tới cộng đồng. Các bạn đã rất sáng tạo, nhiệt huyết chọn lọc và giới thiệu những cuốn sách hay về nhiều chủ đề: văn học, lịch sử, khoa học, phổ biến kiến thức... nhằm giúp bạn đọc hiểu những nội dung đặc sắc, giá trị sử dụng, gợi mở, khuyến khích mọi người tìm đọc để tự mình cảm nhận giá trị của cuốn sách". 

Tiến sĩ Vũ Dương Thúy Ngà, đại diện chương trình Cùng bạn đọc sách và Ban Tổ chức cuộc thi, đã chia sẻ: “Những bài dự thi của các bạn đã thể hiện tấm lòng, sự nhiệt huyết, niềm yêu thích đọc và mong muốn lan tỏa những giá trị của sách đến mọi người, thực hiện được mục tiêu mà cuộc thi đặt ra: “Chia sẻ sách hay, Chung tay chống dịch”. Mỗi bài dự thi là một món quà tinh thần khích lệ động viên mọi người và chính mình vững vàng hơn trong đại dịch".

z - Ảnh 1

Chiều 15/9 vừa qua, cuộc thi với thông điệp: “Chia sẻ sách hay, chung tay chống dịch” đã công bố và trao giải cho các thí sinh.

Giải Nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Trà, sinh viên Y5G - Trường Đại học Y Hà Nội. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cuộc thi đã trao 3 giải Nhì, 8 giải Ba, 32 giải Khuyến khích, 5 giải Chuyên đề và 2 giải Tập thể cho các đối tượng tham gia dự thi.