Từ khi dịch Covid -19 xuất hiện đến nay, đã không biết bao lần làm đảo lộn cuộc sống của tất cả mọi người. Với các bạn học sinh, sinh viên thì khó ai có thể quên được những tình huống trớ trêu khi ngồi trước laptop học trực tuyến. Và những ngày tháng phải ở nhà có lẽ là lúc vô vàn câu chuyện bi hài của sinh viên từ khắp mọi nơi được dịp xuất hiện.

Hình thức trực tuyến xuất hiện mọi lúc mọi nơi

Đứng trước bối cảnh dịch bệnh không ai dự đoán trước được diễn biến thì việc học tập dưới hình thức trực tuyến được coi là giải pháp tối ưu nhất. Nhưng  có vẻ như chính từ đây mà đã có rất nhiều những bài chia sẻ, than thở và và cả những sự việc vô cùng vui nhộn.

 - Ảnh 11

Vì học online nên thi online cũng trở thành mối quan tâm hàng đầu của sinh viên. Bởi lần đầu làm chuyện ấy nên không thể tránh khỏi những sự cố ngậm ngùi. Nếu như làm bài trên lớp chỉ thoáng chút âu lo vì giáo viên giám sát thì nay làm bài thi ở nhà có tận 3,4 cái camera cứ nhìn chằm chằm từ đầu đến cuối. 

 - Ảnh 11
 - Ảnh 11
 - Ảnh 11

Chưa kể với những sinh viên cuối khóa, quá trình thực tập và lễ bế giảng quan trọng và là dấu mốc lịch sử trong đời, thế nhưng chỉ có thể thực hiện qua internet, quả thật là điều rất đáng tiếc.

 - Ảnh 11

Rồi cả những khóa học quân sự là ngày tháng chứa đựng đầy những kỷ niệm để đời của sinh viên cũng buộc phải chuyển tất cả sang hình thức trực tuyến. Những buổi sáng dậy sớm đôi mắt vẫn còn lim dim, những giờ học ngoài thao trường đầy nắng và cả những buổi tối ca hát say sưa,... giờ chỉ còn là trong mơ. Bởi mọi thứ đều đã chuyển sang học online. 

 - Ảnh 11

Cũng vì học online mà từ sinh viên năm nhất lên năm 2, năm 2 lên năm 3 lúc nào chẳng hay. 

 - Ảnh 11
 - Ảnh 11

Câu chuyện buồn đậm tính giải trí của sinh viên

Học online thì ai cũng biết không thể tiếp thu 100% vì ở nhà khó lòng có thể tập trung. Chưa kể học phải đi đôi với hành, và đây là sản phẩm thực hành của sinh viên mùa dịch. 

 - Ảnh 11

Một bi kịch khác mà sinh viên nào cũng dính đó là câu chuyện thuê trọ, dù không ở nhưng vẫn phải đóng tiền. Và cả con “chiến mã” thân yêu nằm im lìm một thời gian quá dài vẫn chưa được hoạt động.

 - Ảnh 11
 - Ảnh 11

Hy vọng, sắp tới đây chúng ta sẽ được quay trở lại trường, và dù thế nào cũng đừng quá lo lắng. Bởi chỉ có tinh thần thật lạc quan để vượt qua thời điểm khó khăn một cách an toàn nhé!