Thời đại công nghệ thông tin, đi ăn đi cafe cũng phải chụp ảnh đăng lên facebook, thế nên việc ngồi chưa ấm chỗ đã lo hỏi nhân viên pass wifi ở đây là gì đã trở thành một trong những thói quen mà rất nhiều người trong chúng ta sở hữu. Mặc dù có đôi khi việc tự đoán mò pass wifi đúng là một thú vui tao nhã và nếu chẳng may bạn đoán đúng thì ôi thôi, kỳ tích! Nhưng nếu bạn tình cờ gặp phải chủ cửa hàng hay thậm chí là người bạn của mình đặt tên wifi và mật khẩu như thế này thì quên chuyện đó đi.

Nội dung câu hỏi hoá học này đưa ra để "thách thức" dân mạng. Mặc dù chuyển sang hướng kinh doanh, nhưng niềm đam mê Hoá của chị chủ quán không bao giờ ''tắt''. Nếu ai tới quán không giải được thì đành ngậm ngùi dùng 3G. May mắn là một thanh niên đã đưa ra lời giải cho câu hỏi đầy hóc búa này.

“Hoa mắt” với những mật khẩu wifi dài như phương trình, muốn hack cũng khó - Ảnh 5

Đây vừa là bài toán, vừa là những câu ngôn tình hóc búa để những ai xin mật khẩu Wifi đỡ căng thẳng hơn. Chỉ một thời gian ngắn sau khi đăng tải trên MXH, chiếc mật khẩu bá đạo này đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của mọi người

“Hoa mắt” với những mật khẩu wifi dài như phương trình, muốn hack cũng khó - Ảnh 1

Thời dùng cách “chơi chữ” để làm mật khẩu đã qua lâu rồi, giờ muốn muốn bắt được wifi hay để biết được pass tài khoản thì phải giải phương trình toán học nghe chưa. Quả là cách truyền cảm hứng học tập hay ho.

“Hoa mắt” với những mật khẩu wifi dài như phương trình, muốn hack cũng khó - Ảnh 2

Bức ảnh mật khẩu wifi "hại não" được cô giáo cung cấp lan truyền rộng khắp MXH khá lâu, kết quả là nhiều học sinh thà tự bật 3G hoặc không nghĩ đến chuyện vào mạng hơn là cố gắng ngồi giải.

 

“Hoa mắt” với những mật khẩu wifi dài như phương trình, muốn hack cũng khó - Ảnh 3
“Hoa mắt” với những mật khẩu wifi dài như phương trình, muốn hack cũng khó - Ảnh 3

Hình ảnh của học sinh trường THPT Nguyễn Công Trứ (An Giang) đăng về đề Toán trên một diễn đàn. Điều đặc biệt, đề bài này không phải bài tập về nhà hay đề thi mà chính là câu đố dành cho những học trò muốn sử dụng wifi miễn phí ở trường.

“Hoa mắt” với những mật khẩu wifi dài như phương trình, muốn hack cũng khó - Ảnh 4

Xem ra đây cũng là cách để nhà trường kiểm tra kiến thức của học sinh, một cách kiểm tra có thưởng thật tuyệt vời