"Lemỏn" là gì mà hội GenZ dạo này hay dùng thế?

Minh Hồng
Không muốn "tối cổ" thì hãy cập nhật nhanh từ mới mà hội GenZ đang sử dụng khắp chốn khắp nơi nhé!

Mỗi ngày lướt mạng, chúng mình lại có phần hoang mang thấy dân tình truyền nhau từ mới.  Đó có thể là những từ rõ ràng bạn đọc được nhưng ghép vào với nhau lại chẳng ra ý nghĩa gì. Hoặc có khi nó còn được viết bằng thứ ngôn ngữ gì đó mà bạn còn không dám chắc chắn có phải tiếng Việt hay không. 

Nhưng để "sáng tạo" ra ngôn ngữ đậm chất GenZ này, các bạn ấy cũng phải đắn đo suy nghĩ dữ lắm đó. Để mình không bị "tối cổ" hay lạc loài, xin giới thiệu tới bạn một từ mới toanh trong từ điển Genz: "Lemỏn".

Từ gì mà lạ quá ta, nhìn như từ "lemon" trong tiếng Anh nhưng lại có dấu hỏi của tiếng Việt. "Lemon" nghĩa là "Chanh", khi thêm dấu hỏi ta được chữ "Chảnh". Đây chính là cách giải thích của các bạn GenZ đấy. 

Quả là bước đi không thể ngờ đúng không? 

"Lemỏn" là tính từ chỉ sự kiêu kỳ, chảnh chọe của một ai đó. Để dễ hiểu hơn ta có ví dụ:

"Next Top có mùa mới, nhà chung được chia làm 2 team là team Sang và team: Lemỏn!"

Quả nhiên GenZ luôn có cách sáng tạo độc đáo và thay đổi từng ngày. Không cập nhật nhanh chúng mình tối cổ như chơi!

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết "Lemỏn" là gì mà hội GenZ dạo này hay dùng thế? tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác