“Trao học cụ - Tiếp tri thức” cho học sinh, sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch

MINH DƯƠNG
Sáng 05/10, tại Hà Nội, Hội đồng Đội Trung ương, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức khởi động Chương trình “Trao học cụ - Tiếp tri thức” năm 2021.

Tiếp nối Chương trình “Chia sẻ cùng em thơ - nâng bước em đến trường”, chương trình được xây dựng với mục tiêu nhằm hỗ trợ kịp thời việc học tập cho các bạn học sinh nghèo, khó khăn, vùng sâu, vùng xa, con em các chiến sĩ tuyến đầu, thông qua các hoạt động trao tặng phần quà dụng cụ học tập và vui chơi, sáng tạo; đảm bảo cho các em có đầy đủ dụng cụ phục vụ việc học tập của mình, theo đúng với phương châm “tạm dừng đến trường nhưng không dừng học”.

a - Ảnh 2
Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương phát biểu tại chương trình.

Theo đó, chương trình tập trung các hoạt động chính gồm: Trao ngay 4.000 phần quà dụng cụ học tập và vui chơi, sáng tạo cho học sinh nghèo, khó khăn, vùng sâu, vùng xa, con em các chiến sĩ tuyến đầu; Trao 450 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho học sinh cấp 1, 2 hiếu học trong chương trình Vì mái trường xanh; Trao 200 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng cho sinh viên nghèo, hiếu học bị ảnh hưởng của dịch Covid -19 trong chương trình Tiếp sức mùa thi. Tặng quà là các sản phẩm cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn thời gian tới; Trao 20.000 phần học cụ cho học sinh nghèo, khó khăn, vùng sâu, vùng xa giai đoạn 2021-2025 trong chương trình “Điều ước cho em”.

Đối tượng cụ thể mà chương trình hướng đến là các học sinh, sinh viên, ưu tiên thuộc các nhóm đối tượng sau: Học sinh, sinh viên là con em gia đình hộ nghèo, công nhân đang làm việc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp, người lao động tự do, không có việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19; người đồng bào dân tộc thiểu số; gia đình cán bộ chiến sĩ, bác sĩ, y tá, các lực lượng tuyến đầu chống dịch có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình được diễn ra từ ngày 05/10/2021 đến hết ngày 31/12/2021 trên địa bàn cả nước, trong đó tập trung tại các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội và các tỉnh, thành bị ảnh hưởng nặng do đại dịch Covid-19. Chương trình này được kích hoạt ngay sau khi Thành phố Hồ Chí Minh chính thức ban hành Chỉ thị nới lỏng, “mở cửa” từ sau ngày 30/9.

a - Ảnh 1
Đại diện Ban Tổ chức tiếp nhận hỗ trợ của các đơn vị.

Nói về chương trình, chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương cho biết:“Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 phức tạp và lan rộng, Chương trình “Trao học cụ - Tiếp tri thức” là món quà ý nghĩa đối với các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình thể hiện được sự phản ứng thiết thực, kịp thời của Ban Tổ chức nhằm đáp ứng được nhu cầu trang bị đồ dùng học tập cho các em học sinh, sinh viên, đặc biệt là khu vực đang thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19”.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết “Trao học cụ - Tiếp tri thức” cho học sinh, sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác