Sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021, nhiều thí sinh hiện đang rất băn khoăn về việc chọn trường lẫn chọn ngành. Chọn ngành học gì để vừa phù hợp với năng lực, sau này ra trường có thu nhập ổn định, đó là điều mà rất nhiều Gen Z rất băn khoăn. Thấu hiểu được suy nghĩ ấy, mới đây Youtuber nổi tiếng Khoa Pug đã làm 1 clip chia sẻ về lời khuyên dành cho các Gen Z đang loay hoay nghĩ về nghề nghiệp tương lai của mình.

Khoa Pug nổi tiếng là một Youtuber giàu có.
Khoa Pug nổi tiếng là một Youtuber giàu có.

Cụ thể, trong vlog mới nhất Khoa Pug đăng lên kênh YouTube của mình, anh cho biết những gì anh góp ý là để những ai lập nghiệp từ hai bàn tay trắng, không có mối quan hệ hay giúp đỡ từ gia đình làm theo. Từ đó, có thể giúp họ trước năm 30 tuổi sẽ mua được nhà ở Sài Gòn.

Khoa Pug hiện đang sinh sống tại Mỹ.
Khoa Pug hiện đang sinh sống tại Mỹ.

Theo đó, trong clip này Khoa Pug nói, bản thân là người không quá giàu nhưng để nói là triệu phú trên đất Mỹ cũng rất đúng. Cụ thể anh chia sẻ: "Mình nói luôn là nên chọn ngành IT, cụ thể lập trình. Tại sao lại chọn IT? Trên thế giới vạn vật bây giờ đều kết nối Internet hết các bạn. Cách đây 10 năm, người ta tới tận nơi thu tiền điện - tiền nước, rồi đi thanh toán rất cực. Bây giờ điện thoại ai cũng có, cầm app bấm rất tiện... Ai là người làm ra cái đó? Đó là những người làm lập trình giống như mình nè các bạn. Nếu các bạn nghe theo lời khuyên của mình làm lập trình thì sẽ làm được cái đó", Khoa Pug thẳng thắn chia sẻ.

Khoa Pug “mách nước” về ngành học IT.
Khoa Pug “mách nước” về ngành học IT.

Hiện tại clip này của Khoa Pug đang thu hút đông đảo sự chú ý của cư dân mạng hay nói đúng hơn là "chiếm sóng" trên mạng xã hội. Sau khi xem clip này nhiều người cho rằng, ý kiến của YouTuber này là hoàn toàn đúng, bởi ngành IT thực tế sẽ giúp bạn rất nhanh giàu, vì nó dễ kiếm tiền. Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng, quan điểm của Khoa Pug cũng chưa thực sự khách quan và chính xác.

- “Tôi có ông anh làm IT, giàu hay không hiện tại vẫn không biết nhưng thấy ế.

- Chia sẻ của Khoa Pug có lẽ đúng cũng có thể chưa nhưng theo mình thì nó mang tính cá nhân, bác nào muốn giàu theo kiểu Khoa Pug thì hãy học và làm theo cũng được.” – Một vài CĐM chia sẻ.