Cựu Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Tư rằng ông đang tung ra một mạng xã hội mới có tên là Truth Social, với mục tiêu là chống lại sự chuyên chế của những gã khổng lồ công nghệ. Tập đoàn của cựu tổng thống Mỹ cho biết Truth Social hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm và sẽ bắt đầu ra mắt phiên bản chính thức vào tháng 11, đợt triển khai rộng rãi hơn dự kiến vào quý đầu tiên của năm 2022.

“TRUTH Social”, mạng xã hội của Donald Trump bị xâm nhập sau vài giờ ra mắt - Ảnh 1

Mới chỉ thử nghiệm vài ngày, Truth Social đã đứng trước nguy cơ “bay màu”. Một phóng viên của tờ Washington Post có tên Drew Harwell đã phát hiện mọi người đã có thể đăng ký tài khoản thông qua một liên kết công khai được lan truyền trên các mạng xã hội khác. Hiện url này đã bị khóa.

“TRUTH Social”, mạng xã hội của Donald Trump bị xâm nhập sau vài giờ ra mắt - Ảnh 2

Anh chia sẻ trên Twitter rằng: "Tôi đã lập tài khoản “mikepence”. Tôi thấy website của mạng xã hội này rất dễ bị tấn công".
Trong một bài đăng khác anh cho biết thêm, tài khoản "donaldjtrump" trên Truth Social đã bị xâm nhập bởi bài đăng được ghim lên đầu trang là hình ảnh một con vật đang phóng uế. Đây là tài khoản được cho là thuộc quyền sở hữu của cựu Tổng thống Donald Trump, tuy nhiên vẫn chưa có nguồn tin nào kiểm chứng. 

“TRUTH Social”, mạng xã hội của Donald Trump bị xâm nhập sau vài giờ ra mắt - Ảnh 4

Kế hoạch ra mắt MXH của Donald Trump bắt nguồn từ việc Twitter, Facebook và YouTube (thuộc sở hữu của Google) chặn ông tham gia vào các nền tảng của họ sau cuộc bạo loạn ở Đồi Capitol của Mỹ vào tháng 1 năm 2021. 
Truth Social do Cựu tổng thống Donald Trump tạo ra có nhiều chức năng tương tự như Twitter. Tuy nhiên nỗ lực xây dựng mạng xã hội của chính ông Trump vẫn đang đối mặt với nhiều thách thức.