1. Đến khám nha sĩ theo định kỳ

Với kiến thức, kinh nghiệm bài bản được đào tạo thì các phòng khám răng chính là địa chỉ uy tín nhất để bảo đảm cho hàm răng trắng của bạn. Với sự hỗ trợ của các trang thiết bị tinh vi, thuốc có nguồn gốc rõ ràng sẽ giải toả được những nỗi lo về răng miệng của bạn. Nhớ đi khám định kỳ nhé.

2. Đánh răng 2 lần 1 ngày

Việc xây dựng các mảng bám có thể đổi màu răng của bạn, và đánh răng giúp ngăn ngừa này. Khi bạn chăm sóc răng của bạn, nó sẽ không bị nhuộm màu.

10 cách chuẩn chỉnh giúp răng trắng ngọc ngà 1

3. Không hút thuốc

Những người hút thuốc có thể tìm thấy nó khó khăn hơn để giữ răng trắng so với người không hút thuốc. Vì vậy, nó là tốt hơn để giảm hút thuốc càng nhiều càng tốt không chỉ cho răng của bạn mà còn cho sức khỏe của bạn.

4. Súc miệng sau khi uống cà phê và trà

Sau khi bạn đã thưởng thức xong một tách trà hoặc cà phê hãy nhớ súc miệng để răng không bị xỉn màu.

5. Thường xuyên ăn dâu tây

Dâu tây là một vị thuốc nhà tuyệt vời để làm trắng răng của bạn. Chà chúng trên răng của bạn hoặc ngậm nước dâu tây trong vòng 5 phút rồi đánh sạch răng của mình. Kết quả kì diệu sẽ khiến bạn phải bất ngờ hoàn toàn đấy.

10 cách chuẩn chỉnh giúp răng trắng ngọc ngà 2

6. Dùng vỏ cam, nước chanh và muối để tẩy răng

Chà vỏ cam lên răng của bạn, hoặc trộn nước chanh và muối và chà hỗn hợp đó lên răng của bạn. Hãy nhớ súc miệng bằng nước ấm có chút muối nhạt để giúp nướu săn chắc, vệ sinh răng miệng tốt hơn.

7. Nhờ cậy đến baking soda

Việc sử dụng baking soda là một chất làm trắng răng ngày càng được nhiều người tin dùng. Nhiều loại kem đánh răng ngày nay chứa baking soda vì hiệu quả của nó. Bạn cũng có thể làm cho baking soda tại nhà một cách dễ dàng. Tất cả bạn cần làm là trộn một ít muối vào baking soda và áp nó vào răng của bạn. Đây là cách làm trắng răng tốt và rẻ nhất hiện nay.

8. Không nên dùng nước súc miệng

Loại nước súc miệng có chứa cồn và hóa chất khác mà có thể biến màu hoặc mất màu răng của bạn. Các mô tinh tế dưới lưỡi có thể dễ dàng hấp thụ chúng và đưa họ xuống cổ họng của bạn, điều này hoàn toàn không có lợi cho cơ thể bạn chút nào.

10 cách chuẩn chỉnh giúp răng trắng ngọc ngà 3

9. Uống nhiều nước

Uống nhiều nước trong ngày và súc miệng kỹ sau mỗi bữa ăn để đảm bảo không có vụn thức ăn vẫn mắc kẹt vào kẽ răng của bạn.

10. Có một chế độ ăn uống khỏe mạnh

Ăn nhiều trái cây tươi và rau quả, đặc biệt những loại quả giòn, nó sẽọ sẽ giúp răng khỏe mạnh, trắng và ít sâu răng hơn.

Tuệ Linh

Nguồn: Relative Life