10 kiểu người dễ thành công trong tương lai bất kể khó khăn, bạn thuộc kiểu nào?

Thu Trà
Cho dù bạn thuộc kiểu nhóm nào thì tỷ lệnh thành công của bạn cũng là 100% nếu bạn thật sự cố gắng với mục tiêu của bản thân.

Không phải ai cũng có thể trở thành vĩ nhân hay nhà khoa học nổi tiếng, nhưng nếu bạn là 1 trong 10 kiểu người này thì tỷ lệ thành công của bạn đã lớn hơn một chút rồi đó! 

1. Kiểu nhà nhân chủng học, rất giỏi trong quan sát các chi tiết

Quan sát làm một kỹ năng rất quan trọng, mỗi chúng ta lại có một cách quan sát, nhìn nhận khác nhau. Nếu bạn là người "tinh mắt", nhìn nhận ra được những điều mà người khác không nhìn thấy, thì bạn đã có một óc quan sát vô cùng sắc sảo và tinh tế và một trái tim nhiệt huyết rồi đó. Rất có thể bạn sẽ trở thành những nhà nhân chủng học xuất sắc trong tương lai.

2. Kiểu nhà mạo hiểm, không sợ phạm sai lầm, sai thì lại thử, thử đến bao giờ đúng thì thôi

Đứng trước một thử thách, bạn dám thử và trải nghiệm mà không ngại khó khăn. Thậm chí nếu sai sót bạn sẽ thử đến cuối cùng. Tương tự như việc gặp phải bài Toán khó, bạn sẽ giành cả đêm để tìm ra đáp án cuối cùng.

Chắc chắn ý chí quyết tâm đó sẽ trở thành yếu tố quan trọng để bạn trở thành một nhà mạo hiểm thành công. Nếu bạn là người có tính cách như vậy, hãy trau dồi nó ngay từ bây giờ nhé!

10 kiểu người dễ thành công trong tương lai bất kể khó khăn, bạn thuộc kiểu nào? - Ảnh 5
Hình minh họa

3. Kiểu người học hỏi và tiếp thu, cởi mở trong tư duy

Ví dụ trong học tập, thấy bạn học giỏi hơn, chúng ta có thể học hỏi thời gian biểu hoặc các tips học tập hay rồi từ đó áp dụng cho mình để cải thiện bản thân hơn. Đó là sự học hỏi và tiếp thu phù hợp.

Trong xu thế hội nhập như hiện nay, sự cởi mở trong tư duy, luôn vận động để thể thoát khỏi khuôn mẫu là tính cách của kiểu người có một tầm nhìn xa. Rất có thể bạn sẽ là người tiên phong và đạt được những thành tựu độc đáo.

4. Kiểu vận động viên vượt rào, không ngừng tiến về phía trước

Bạn thấy mình là một người kiên trì, hay thậm chí bạn còn rất sáng tạo? Những cuộc thi, thử thách luôn là điều thu hút bạn? Thử thách vấp ngã cũng chỉ khiến bạn trở nên cứng cũng cảm hơn. Vậy thì chúc mừng bạn, bạn là một “dũng sĩ” luôn tiến về phía trước. Đó là chìa khóa đến con đường đi đến thành công của bạn đó! 

10 kiểu người dễ thành công trong tương lai bất kể khó khăn, bạn thuộc kiểu nào? - Ảnh 4
Hình minh họa

5. Kiểu hợp tác phát triển, hiểu rõ sức mạnh của đoàn đội và tận dụng tốt điều đó, có đặc điểm của một nhà lãnh đạo

Ngay từ khi đi học rất nhiều bạn đã bộc lộ khả năng trở thành thủ lĩnh khi học nhóm và dẫn dắt các bạn của mình học tập theo cách hiệu quả nhất. Nghe có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được đâu nhé! 

Liệu bạn có phải là một thủ lĩnh trong tương lai ?

6. Kiểu đạo diễn, kết hợp một nhóm người tài với nhân viên để kích thích hơn nữa sự sáng tạo của họ

Nếu kiểu người lãnh đạo có khả năng dẫn dắt mọi người, thì kiểu người đạo diễn lại là người khéo léo liên kết các tài năng để họ phát huy hết năng lực của mình. 

Ví dụ: Khi làm bài tập nhóm, đạo diễn sẽ là người biết phân chia các phần nội dung phù hợp với năng lực học của các bạn mình. 

10 kiểu người dễ thành công trong tương lai bất kể khó khăn, bạn thuộc kiểu nào? - Ảnh 6
Hình minh họa

7. Kiểu kiến trúc sư trải nghiệm

Đây là kiểu tính cách không đi theo quy luật , luôn khác biệt và không sợ mình khác người.  Những bạn như vậy sẽ rất sáng tạo và luôn tìm ra những cái mới để cải thiện cái cũ.

8. Kiểu nhà thiết kế sân khấu, đặc điểm là tạo ra không gian phù hợp

Nếu bạn là người chú trọng đến không gian, đi học hay đi làm, hay đến những nơi thư giãn và bạn luôn muốn mọi thứ phải hợp lý với nhau. Sự chú tâm có thể đưa ra được giải pháp, cải thiện, hoặc thậm chí là đổi mới toàn toàn để sáng tạo ra cái mới đó. Rất có thể trong tương lai bạn sẽ là một nhà thiết kế không gian kiến trúc. 

9. Kiểu người trông nom, đặc điểm là rất biết chăm sóc người khác

Đây là nhóm người có khả năng đặc biệt, biết cách lắng nghe, thấu hiểu tâm tư của người khác để từ đó biết cách chăm sóc họ. Nếu bạn có khả năng khiến đối phương yên tâm hoặc đồng cảm thì công việc liên quan đến tâm lý, hoặc chăm sóc khách hàng sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

10. Kiểu người thuyết giảng, đặc điểm là có thể lay động lòng người thông qua các câu chuyện

Đó là những người có năng lực truyền tải và thuyết phục người khác. Trong cuộc sống khả năng diễn đạt là rất quan trọng, nếu bạn là người có lối diễn đạt tự tin và logic thì hãy trau dồi thêm bằng cách đóng vai người nghe nữa nhé. Điều này sẽ rất tốt cho công việc của bạn sau này. 

Đừng quá lo lắng nếu bạn không phải là một trong số những kiểu người trên đây, bởi sẽ luôn có một môi trường phù hợp dành cho bạn, hãy nỗ lực và phát huy những thế mạnh của bản thân nhé! 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết 10 kiểu người dễ thành công trong tương lai bất kể khó khăn, bạn thuộc kiểu nào? tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Việt Nam vô địch cuộc thi tấn công mạng lớn nhất thế giới

Vừa qua, Team Viettel - đội ngũ chuyên gia của Công ty An ninh mạng Viettel (Viettel Cyber Security - VCS) đã xuất sắc giành ngôi vô địch cuộc thi Pwn2Own Toronto năm 2023. Đây là lần đầu tiên một công ty an ninh mạng Việt Nam đứng nhất toàn đoàn tại Cuộc thi tấn công mạng lớn nhất thế giới.

Những thành tựu từ nỗ lực giảm nghèo bền vững

Xóa đói, giảm nghèo là mục tiêu xuyên suốt, quan trọng hàng đầu của Đảng và Nhà nước ta trong quá trình xây dựng đất nước. Quan điểm, chủ trương của Đảng về xóa đói giảm nghèo đã được thể hiện trong Văn kiện Đại hội Đảng qua nhiều thời kỳ, ngày càng sâu rộng, toàn diện hơn.