Trong thực tế, một nghiên cứu của trường Đại học Bắc Carolina, Đại học Brigham Young và Đại học California đã chỉ ra vai trò của phụ huynh là một trong những yếu tố quyết định thành công của con trẻ so với năng lực giảng dạy từ trường học.

Hơn 40 giáo viên đã đưa ra những lời khuyên tuyệt vời sau:

1.Cùng con rèn thói quen đọc

10 lời khuyên từ các giáo viên Anh giúp trẻ học xuất sắc hơn 1

Khuyến khích thói quen đọc sách là câu trả lời phổ biến nhất được giáo viên đưa ra. Họ cho rằng phụ huynh cần đọc cho trẻ, đọc với trẻ và để trẻ đọc lại cho nghe. Làm như vậy mỗi ngày, phụ huynh sẽ giúp trẻ hình thành thói quen đọc.

2. Ăn tối cùng nhau

10 lời khuyên từ các giáo viên Anh giúp trẻ học xuất sắc hơn 2

Một giáo viên lớp hai ở New York cho rằng bữa ăn gia đình là thời gian để các thành viên bắt kịp cuộc sống của nhau, con và bố mẹ có thể trò chuyện về những gì xảy ra trong ngày, những điều tốt và xấu. Từ đó, bố mẹ có thể hiểu rõ về cuộc sống của con mình.

3. Hãy trở thành một tấm gương tốt

Nếu bạn muốn con mình đọc trôi chảy thì trước tiên bạn hãy là người đọc sách cho con nghe. Nếu bạn muốn con cải thiện kỹ năng viết thì hãy bắt đầu viết thư gửi cho con. Và nếu muốn con học tốt môn Toán, đừng để con nhận thấy rằng bạn ghét Toán.

4. Hãy để trẻ trải nghiệm cuộc sống

Không phải mọi kiến thức đều nằm trong sách vở. Vì vậy, bạn nên khuyến khích con tham gia các hoạt động trải nghiệm.

5. Nâng cao sự kỳ vọng cho trẻ em

10 lời khuyên từ các giáo viên Anh giúp trẻ học xuất sắc hơn 3

Cô Jennifer (Giáo viên lớp 5 ở North Brunswick, New Jersey) cho biết: "Cô có biết nhiều cha mẹ làm việc chăm chỉ là không dành thời gian cho con cái. Nhiều người không có đủ thời gian hoặc không thể cùng con làm bài tập về nhà. Điều duy nhất họ có thể làm là mong đợi kỳ tích từ con mình. Nếu bạn không kỳ vọng con được A, con sẽ không cố gắng để được điểm đó. Nếu bạn muốn con được D, con sẽ chỉ hoàn thành mức này mà không thấy có lý do gì để làm tốt hơn. Vì vậy, hãy đặt ra những kỳ vọng để tạo cho con động lực thực sự trong học tập."

6. Cách ly con trẻ khỏi màn hình công nghệ

Một giáo viên tiếng Anh ở thành phố New York cho biết: Thời đại công nghệ phát triển đừng để các bạn học sinh phụ thuộc quá nhiều vào các thiết bị điện tử. Các bậc phụ huynh nên khuyến khích con em mình đọc nhiều hơn, trải nghiệm cuộc sống bên ngoài nhiều hơn. Đã có một khảo sát chỉ ra rằng, thanh thiếu niên hiện nay dành 11 tiếng mỗi ngày để ngồi trước màn hình. Điều này quả thực đáng e ngại.

7. Dành thời gian chơi với con

 Hãy sắp xếp công việc để có thời gian thư giãn bên con, từ đó bạn sẽ hiểu con hơn.

 8. Đưa đón con đi học đúng giờ

Cả học kỳ bạn chỉ đưa con đi học muộn một, hai lần thì đó không phải vấn đề lớn. Nhưng nếu một tuần có năm buổi và con bạn được đưa đi học hay đón về muộn bốn buổi, chúng sẽ cảm thấy bối rối và xấu hổ, đặc biệt khi bạn cùng lớp luôn chú ý đến việc đi muộn đó.

9. Cho phép con thất bại

Con sẽ học được bài học lớn từ những thất bại gặp phải.

10. Chăm sóc sức khỏe của con

"Ít đường và chất béo. Tập thể dục nhiều hơn" là gợi ý ngắn gọn về cách đảm bảo sức khỏe cho con của giáo viên tiểu học ở London dành cho phụ huynh.

Ngọc Hà (Theo Businessinsider)