10. Khí hậu với 4 mùa rõ rệt

10 lý do nên chọn Canada là quốc gia lý tưởng để du học 1

Canada có rất nhiều thành phố lớn với kiến trúc đô thị phát triển. Lãnh thổ Canada trải dài từ Đại Tây Dương ở phía đông sang Thái Bình Dương ở phía tây, và giáp Bắc Băng Dương ở phía bắc. Vì thế có sự đa dạng về thảm thực vật, 4 mùa rõ rệt với sự thay đổi khí hậu và nhiệt độ. Mỗi khi mùa đông tới, một số thành phố không có tuyết trong khi những khu vực phía Bắc hiện tượng này là phổ biến. Vào mùa hè, nhiệt độ cao nhất cũng chỉ tới 30 độ C. Với sự đa dạng về khí hậu, nhiệt độ cũng gần giống với khí hậu Việt Nam, thích hợp cho việc sinh hoạt của sinh viên ở bất kỳ địa điểm nào.

9. Chề độ chăm khóc sức khỏe tuyệt vời

10 lý do nên chọn Canada là quốc gia lý tưởng để du học 2
Xa gia đình đi du học, một vấn đề khá quan trọng với các bạn học sinh là thích ứng thời tiết, môi trường, nhiều khi ảnh hưởng tới sức khỏe. Nhưng Canada sẽ đảm bảo sự yên tâm cho các bạn, khi dịch vụ y tế ở đất nước này chi phí thấp hơn với các nước khác mà trình độ tiên tiến cũng rất cao.

8. Hệ thống giáo dục của Canada lý tưởng

10 lý do nên chọn Canada là quốc gia lý tưởng để du học 3
Các trường đại học của Canada luôn đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế về chương trình dạy học và học bổng. Hơn nữa, học phí ở Canada là thấp nhất trong số những quốc gia sử dụng ngoại ngữ là Tiếng Anh.

7. Bằng tốt nghiệp có giá trị quốc tế
Mỗi năm có hàng trăm nghìn sinh viên quốc tế theo học tại các trường đại học, cao đẳng ở Canada. Trình độ và bằng cấp của họ được công nhận trên toàn thế giới, không kém gì các trường ở Mỹ và Anh.

6. Có cơ hội cải thiện và học hỏi nhiều ngôn ngữ khác
Trong hơn 1 thế kỷ, hệ thống giáo dục ở Canada sử dụng 2 ngôn ngữ cho việc giảng dạy là tiếng Anh và tiếng Pháp. Đó là lý do vì sao Canada là bậc thầy trong việc đào tạo ngôn ngữ. Các bạn du học sinh thường có các khóa học ngôn ngữ trước khi vào học chính quy.

5. Canada là một đất nước hòa bình, an ninh chính trị ổn định
Canada là một quốc gia dân chủ với luật bảo vệ quyền lợi của người dân và ít bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

4. Quốc gia đa văn hóa

10 lý do nên chọn Canada là quốc gia lý tưởng để du học 4
Hơn một nửa thế kỷ qua, Canada đón tới 15 triệu người nhập cư và cũng là nhà của một triệu người thổ dân. Canada có một chính sách quốc gia phát triển gìn giữ nét đa dạng văn hóa ấy.

3. Cơ hội làm việc tại Canada sau khi tốt nghiệp là rất cao
Sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp từ bất kỳ một trường đại học hay cao đẳng tại Canada sẽ có cơ hội ở lại ngay chính quốc gia này sinh sống và làm việc. Điều đặc biệt là không cần tới giấy phép lao động.

2. Canada được Liên hợp quốc xếp hạng những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới
Đánh giá này của Liên hợp quốc dựa trên những thành tựu của Canada về trình độ học vấn, tuổi thọ, mức thu nhập và chất lượng cuộc sống. Ngoài ra còn có thêm cả sự an toàn về chính trị xã hội, hệ thống y tế, mức độ hài lòng của dân số nước này.

1. Người dân Canada luôn dang tay chờ đón các sinh viên
Người dân Canada tôn trọng sự khác biệt quốc gia, khuyến khích các sinh viên mới từ nước ngoài và luôn cố gắng phấn đấu phát triển số lượng sinh viên quốc tế của họ. Một điều chắc chắn là khoảng thời gian du học tại Canada sẽ thật đáng nhớ trong cuộc đời bạn.

Ngọc Hà