10 món ăn hấp dẫn nhất khi đến Olympic 2016 1

Bánh kếp tapioca được người dân Brazil xem là bữa sáng hay đồ ăn nhẹ yêu thích. Bánh mỏng, được làm từ bột năng và phủ những nguyên liệu ngọt ngào bên trên như chuối, phô mai…

10 món ăn hấp dẫn nhất khi đến Olympic 2016 2

Pão de queijo (bánh mì phô mai) cũng rất phổ biến ở Brazil. Vào mỗi buổi sáng sớm, các cửa hàng bánh ngọt hay tiệm bánh mì ở Brazil đều cho ra lò rất nhiều mẻ bánh mì phô mai thơm phức, thưởng thức bánh mới lúc này thực sự tuyệt vời.

10 món ăn hấp dẫn nhất khi đến Olympic 2016 3

Những chiếc bánh mì phô mai vàng giòn ở bên ngoài, dai mềm ở bên trong, đặc biệt nổi bật hương vị phô mai và sữa ngọt cô đặc… khiến thức khách nào cũng đều chết mê ngay từ lần đầu nếm thử.

10 món ăn hấp dẫn nhất khi đến Olympic 2016 4

Bolinhos de bacalhau (cá tuyết chiên) được cho là một trong những món ăn nhẹ truyền thống và được yêu mến nhất ở Brazil. Món ăn này càng tuyệt vời hơn khi bạn thưởng thức chúng trên những bãi biển đầy nắng tại đây.

10 món ăn hấp dẫn nhất khi đến Olympic 2016 5

Hầu hết người Brazil xem bữa trưa là bữa ăn lớn nhất và quan trọng nhất trong ngày.

10 món ăn hấp dẫn nhất khi đến Olympic 2016 6

Local ferias (các khu chợ đường phố) cung cấp những món ăn nhanh và tiện lợi. Nổi bật phải kể tới pastel de feira (món bánh rán với nhân thịt, pho mát, hoặc cá).

10 món ăn hấp dẫn nhất khi đến Olympic 2016 7

Sardinha frita hay món cá mòi chiên bột là một biểu hiện rõ ràng nhất về việc vị trí địa lý ảnh hưởng tới phong cách ẩm thực địa phương như thế nào. Tại thành phố biển Rio de Janeiro món cá mòi tẩm bột chiên vô cùng phổ biến, người ta thường phục vụ một phần với 10 miếng.

10 món ăn hấp dẫn nhất khi đến Olympic 2016 8

Feijoada là món hầm đậu đen với các loại thịt. Đây cũng là món ăn truyền thống lâu đời của người Brazil.

10 món ăn hấp dẫn nhất khi đến Olympic 2016 9

Feijoadai bao gồm cơm trắng, cải xoăn xào và farofa (bột yucca nướng). Feijoadai thường xuất hiện trong các sự kiện tụ họp gia đình, bạn bè của người Brazil. Người ta cũng thường ăn feijoadai vào ngày thứ bảy – người Brazil gọi là “ngày của feijoada”.

10 món ăn hấp dẫn nhất khi đến Olympic 2016 10

Thật đáng tiếc nếu bạn tới thăm Brazil mà bỏ qua món thịt nướng Churrasco nổi tiếng. Đối với phiên bản của món ăn đơn giản nhất, hãy nếm thử churrascaria de rua (món nướng đường phố). Những xiên thịt nướng được tẩm nhiều muối và nướng chín đều trên vỉ, vô cùng hấp dẫn.

10 món ăn hấp dẫn nhất khi đến Olympic 2016 11

Những quầy bán hàng rong và hay tại các nhà hàng thịt nướng (churrascarias) đều phục vụ món xúc xích nướng béo ngậy linguça.

10 món ăn hấp dẫn nhất khi đến Olympic 2016 12

Vào ban đêm, những người Brazil sẽ thường ăn món podrao (một loại sandwich) tại những quầy hàng đường phố gọi là podrões.

10 món ăn hấp dẫn nhất khi đến Olympic 2016 13

Podrao giống như bánh burger hoặc hot dog giá rẻ. Từ lâu chúng đã là món ăn khuya được người Brazil vô cùng yêu thích.

Theo Wanderlusttips