Củ cải10 thực phẩm giúp teen tăng chiều cao hiệu quả 1

Theo Boldsky, củ cải rất giàu vitamin, khoáng chất và protein giúp tăng cường kích thích tố trong cơ thể, phát triển chiều cao.  

Rau bina10 thực phẩm giúp teen tăng chiều cao hiệu quả 2

Các loại rau lá xanh như rau bina chứa 2 loại dưỡng chất thiết yếu là canxi và sắt, thúc đẩy hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, đồng thời tăng trưởng chiều cao.

Ngũ cốc nguyên hạt

10 thực phẩm giúp teen tăng chiều cao hiệu quả 3

Ngũ cốc là thực phẩm giúp tăng chiều cao hiệu quả. Hàm lượng vitamin B và sắt dồi dào trong lúa mì làm chúng mình lớn vổng lên.

Trứng gà10 thực phẩm giúp teen tăng chiều cao hiệu quả 4

Trứng rất giàu protein, dưỡng chất đóng vai trò thiết yếu thúc đẩy tăng chiều cao. Nên tiêu thụ trứng mỗi ngày như trứng luộc hoặc chiên cho bữa sáng, vì nó không chỉ có lợi cho sức khỏe, mà còn giúp teen có chiều cao ưng ý. 

Trái cây 10 thực phẩm giúp teen tăng chiều cao hiệu quả 5

Các loại trái cây như xoài, đào và các loại giàu vitamin A, hỗ trợ phát triển chiều cao. Ngoài ra, tiêu thụ nhiều trái cây sẽ giúp bạn có hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và tăng cường xương khớp chắc khỏe.         

 Sữa 10 thực phẩm giúp teen tăng chiều cao hiệu quả 6

Sữa là một nguồn canxi dồi dào, giúp xương chắc khỏe và tăng chiều cao hiệu quả. Bạn nên bắt đầu uống sữa mỗi ngày vào buổi sáng để đảm bảo cơ thể khỏe mạnh, phát triển toàn diện. 

Đậu nành10 thực phẩm giúp teen tăng chiều cao hiệu quả 7

Đậu nành giúp hỗ trợ tăng trưởng cơ bắp và xương trong cơ thể. 

Cà rốt10 thực phẩm giúp teen tăng chiều cao hiệu quả 8

Giàu vitamin A, cà rốt có lợi trong quá trình tổng hợp protein trong cơ thể. Tuy nhiên, teen nên đảm bảo tiêu thụ cà rốt với số lượng hạn chế, vì lạm dụng chúng quá nhiều cũng gây hại sức khỏe nhé.

Sữa chua 10 thực phẩm giúp teen tăng chiều cao hiệu quả 9

Nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn vitamin D, protein và canxi để phát triển chiều cao, sữa chua là lựa chọn lành mạnh. Bạn có thể ăn kèm sữa chua với các loại trái cây tươi để có hương vị thơm ngon. 

Thịt gà 10 thực phẩm giúp teen tăng chiều cao hiệu quả 10

Thịt gà có hàm lượng protein rất cao, giúp phát triển cơ bắp và mô, thúc đẩy chiều cao nhanh chóng. Các món ăn từ thịt gà cũng rất đa dạng, bạn có thể nướng, rang hoặc chiên giòn để kích thích vị giác. 

QQsan(tổng hợp)