104 học sinh khắp 3 miền dự chung kết “Giao thông học đường” 1

Cuộc thi do Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup phối hợp tổ chức.

Đây là năm thứ 2 cuộc thi được tổ chức. So với năm đầu tiên, cuộc thi năm nay đã bổ sung phần thi cho đối tượng học sinh cấp THCS, được sự quan tâm chú ý của đông đảo quý phụ huynh, học sinh. 

Tại vòng chung kết xếp hạng toàn quốc năm nay, có 104 học sinh, gồm 49 bạn ở bậc Trung học Cơ sở (THCS), 55 bạn bậc Trung học Phổ thông (THPT) đã xuất sắc vượt qua hơn 600.000 thí sinh trên cả nước về tham dự.

“Giao thông học đường” là cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật An toàn Giao thông, kỹ năng tham gia giao thông và văn hóa giao thông dành cho các bạn học sinh bậc THPT và THCS.

Bộ đề thi của cuộc thi được xây dựng bởi các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng pháp luật An toàn Giao thông và được thẩm định bởi Tổng Cục đường bộ Việt Nam và Cục Cảnh sát giao thông. Ngân hàng câu hỏi là những kiến thức và tình huống tương ứng phần thi lý thuyết giấy phép lái xe hạng A1, A2.

Bên cạnh hình thức thi trực tiếp, cuộc thi còn được triển khai trên mạng Internet hiện đại, nhờ ứng dụng các kỹ thuật 3D, thiết kế thân thiện và lành mạnh với thí sinh…

104 học sinh khắp 3 miền dự chung kết “Giao thông học đường” 2

Bạn Nguyễn Nhựt Thành học sinh lớp 11 Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, thao tác trên trang chủ cuộc thi "Giao thông học đường". (Ảnh: Báo Vĩnh Long)

Theo ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia: “Cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2016 – 2017 được triển khai thông qua Ban An toàn Giao thông và Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương, qua đó đã triển khai rộng khắp đến tất cả các trường bậc THCS và THPT trên phạm vi cả nước.

Cuộc thi là một hình thức giáo dục bổ ích, thiết thực, nhằm nâng cao chất lượng công tác giáo dục pháp luật ATGT học đường, cung cấp cho các học sinh những kỹ năng cơ bản nhất giúp các bạn tham gia giao thông an toàn. 

Ông Khuất Việt Hùng cũng cho biết, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia đang tiếp tục nghiên cứu đề xuất phương án để có thể công nhận kết quả của cuộc thi là cơ sở đánh giá, cấp giấy chứng nhận phần thi lý thuyết giấy phép lái xe hạng A1, A2 cho các thí sinh lớp 12 trong những năm tới đây.

Mai Lâm