Tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần này gồm 4 thí sinh: Đặng Đăng Khánh (THPT chuyên Hoàng Lê Kha, Tây Ninh), Nguyễn Thùy Dương (Trường Hữu Nghị T78, Hà Nội), Phạm Nguyên Vũ (THPT chuyên Hà Tĩnh, Hà Tĩnh) và Phan Ngọc Phương Thanh (THPT Nguyễn Văn Trỗi, Khánh Hòa).

Bốn thí sinh tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần 2, tháng 2, quý IV Ảnh: Page Đường lên đỉnh Olympia

Trong phần giới thiệu bản thân. Đăng Khánh cho biết là người hâm mộ bóng đá, mong muốn được gặp huấn luyện viên Park Hang-seo và trở thành Chủ tịch một câu lạc bộ Bóng đá. Nam sinh có châm ngôn yêu thích là "Muốn nhanh thì phải từ từ; Tâm bất thính giữa dòng đời vạn thính".

Vòng thi Khởi động, 60 là điểm số cao nhất hai thí sinh Thùy Dương và Nguyên Vũ đạt được. Trong khi đó, Đăng Khánh có 50 điểm, Phương Thanh 40 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật Nguyên Vũ thể hiện sự tự tin và chính xác của mình. Nguyên Vũ bấm chuông nhanh và trả lời đúng từ khóa “Pháo hoa” của tuần này củng cố vị trí dẫn đầu với 170 điểm. 3 bạn chơi của cậu bị tụt lại khá xa, cụ thể, Thùy Dương có 70 điểm, Đăng Khánh 60 điểm và Phương Thanh 40 điểm.

Ở phần thi Tăng tốc, Nguyên Vũ vẫn giữ được lợi thế khi có 210 điểm; Đăng Khánh tạm thời về nhì với 170 điểm; Thuỳ Dương và Phương Thanh lần lượt có 120 điểm và 90 điểm.

Đặng Đăng Khánh là thí sinh xuất sắc giành vòng nguyệt quế cuộc thi Olympia tuần 2, tháng 2, quý IV với 290 điểm.

Cuộc đua giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia tuần 2, tháng 2, quý IV càng nóng lên ở phần thi Về đích. Đăng Khánh có phần về đích đầu tiên, vươn lên bứt phá trong phần thi Về đích. Nam sinh Tây Ninh lựa chọn gói câu hỏi 60 điểm cùng ngôi sao hy vọng ở câu hỏi cuối cùng, xuất sắc vượt qua 2/3 câu hỏi và ghi thêm vào quỹ điểm hiện có nhờ câu hỏi của bạn cùng chơi.

Nguyên Vũ lựa chọn gói câu hỏi và cách đặt ngôi sao hy vọng ở câu cuối cùng giống Đăng Khánh. Tuy nhiên, Đăng Khánh lại là người tìm ra đáp án về câu hỏi tiếng Anh cuối cùng trong gói của Nguyên Vũ.

Kết quả chung cuộc cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần này: Đăng Khánh giành chiến thắng với số điểm 290. Ở vị trí thứ hai là Nguyên Vũ với 190 điểm. Thuỳ Dương và Phương Thanh với số điểm lần lượt là 100 và 80 điểm.